Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Tác giả: NT

Sáng 31/1, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại khu vực di tích lịch sử Chín Hầm, phường An Tây , thành phố Huế. Tham dự có các đồng chí: Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; cùng lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN  sở, ban, ngành của tỉnh.

2020_01_31TrongCay2 (1)

Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh, năm 2020 là năm bắt đầu thực hiện các nội dung của Nghị quyết số 54-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, xác định phát triển du lịch – dịch vụ là 1 trong 4 chương trình trọng điểm, với mục tiêu đó, bên cạnh ý nghĩa trồng cây gây rừng được tổ chức hàng năm, việc trồng cây xanh ở các điểm du lịch, khu di tích lịch sử còn có ý nghĩa đến việc tôn tạo môi trường xanh – sạch – sáng để phát triển du lịch tại địa phương.

Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” được tổ chức nhằm phát động phong trào trồng cây gây rừng, tăng cường quản lý bảo vệ rừng để gia tăng diện tích và cải thiện chất lượng rừng tự nhiên, đẩy mạnh trồng rừng kinh tế, mở rộng diện tích rừng ngập mặn, nhất là trồng rừng gỗ lớn để tăng giá trị kinh tế trên diện tích các tác đất lâm nghiệp. Đồng thời thay đổi cảnh quan môi trường thiên nhiên của các địa phương trong tỉnh, xứng tầm của một địa phương có nhiều Di sản văn hóa của thế giới…

Trả lời

Tin tức khác