Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Vang tỉnh Thừa Thiên-Huế  đăng cai triển lãm tranh mỹ thuật

Tác giả: Ngọc Tiến – Anh Song

Ngày 15/11, nhân kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017), Phòng GD&ĐT huyện Phú Vang đăng cai tổ chức (tỉnh Thừa Thiên-Huế) diễn ra triển lãm tranh dành cho những họa sĩ không chuyên là thầy, cô giáo giảng dạy bộ môn mỹ thuật tại các trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.

TRIEN LAM MY THUAT 3

Ảnh 1: Cắt băng khánh thành Buổi Triễn Lãm

Triển lãm được tổ chức tại xã Phú Thượng, huyện Phú Vang đã thu hút đông đảo công chúng, giáo viên trên địa bàn cũng như các huyện –  thị lân cận đến thưởng lãm. Đến tham dự lễ khai mạc có ông  Phan Văn Hải trưởng phòng tiểu học – THCS thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Triển lãm giới thiệu đến công chúng 64 tác phẩm mỹ thuật (của 56 đơn vị trường học huyện Phú Vang) được thể hiện sinh động trên nhiều chất liệu phong phú như sơn dầu, sơn mài, lụa, phù điêu, khắc gỗ, tranh gạo… Mặc dù là những cây cọ không chuyên nhưng các tác phẩm tranh mang chất lượng, có tính sáng tạo cao, tạo nên một “lễ hội” của màu sắc mang đủ cung, bậc cảm xúc. Đề tài của các bức tranh phác họa về quê hương, mái trường, cuộc sống, chân dung các thầy, cô giáo; tình cô trò…  Sự phong phú của các chất liệu, kỹ thuật thể hiện, từ truyền thống đến hiện đại cho thấy sự tài hoa và tâm huyết của các thầy, cô.

TRIEN LAM MY THUAT (2)

Ảnh 2 : Các em học sinh đang thưởng lãm 1 tác phẩm

Mỗi bức tranh đều mang một “cuộc đời riêng” qua góc nhìn của các thầy, cô. Ở đó, người xem dễ dàng nhận thấy những góc nhìn rất đỗi thân quen nhưng cũng vô cùng lạ lẫm. Chính cái nhìn khác thường trong cách “diễn hình, diễn màu” đã tạo nên cái đẹp, cái riêng của triển lãm. Nhiều khách lớn tuổi đã bùi ngùi hồi tưởng lại một thời cắp sách đến trường khi.

Em Nguyễn Minh Châu chia sẽ cảm xúc: Qua triển lãm e cảm nhận được sự tận tâm của thầy, cô đối với học trò của mình trong việc truyền kiến thức cho tụi em.

Ông Hồ Văn Đô cho biết: Triển lãm là những cảm xúc, góc nhìn khác nhau về cuộc sống, tình cô trò đã cho tôi hồi tưởng lại những năm tháng cắp sách đến trường.

TRIEN LAM MY THUAT (1)

Ảnh 3: Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Phú Vang Lê Đình Phong trao giải cho các tác phẩm đạt loại  A

Được biết, trong những năm học qua, ngành giáo dục huyện Phú Vang đã có những bước khởi sắc trong dạy và học, chất lượng giáo dục toàn diện và rèn luyện học sinh theo tinh thần: “Đức, Trí, Thể, Mỹ” ngày càng được chú trọng và nâng cao. Đặc biệt, là sự quan tâm đến giáo dục thẩm mỹ cho học sinh, đã có nhiều học sinh tham gia và đạt các giải cao trong kỳ thi vẽ tranh trên máy tính cấp huyện, cấp tỉnh. Bên cạnh đó, cũng đã có những tác phẩm mĩ thuật của học sinh tham gia vẽ tranh với nhiều nội dung chủ đề khác nhau do Sở GD&ĐT, các tổ chức phát động.

Ông Lê Đình Phong Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Phú Vang cho biết:  “Đây là lần đầu tiên của ngành Giáo dục huyện tổ chức triển lãm mĩ thuật, tác phẩm nghệ thuật do chính những họa sĩ là thầy cô giáo đang giảng dạy bộ môn mĩ thuật trên địa bàn toàn huyện Phú Vang. Mặc dù là lần đầu tiên ngành tổ chức triển lãm mĩ thuật, nhưng quý thầy cô giáo mĩ thuật đã thể hiện sự đam mê bằng ngôn ngữ nghệ thuật tạo hình và tràn đầy cảm động để truyền lại cảm xúc ấy đến với công chúng”.

Giảng dạy nghệ thuật cũng là một phần quan trọng trong chương trình giảng dạy của Phòng GD&ĐT huyện. Thông qua buổi Triển lãm này là kết quả hoạt động sáng tác của các thầy, cô giảng dạy bộ môn mỹ thuật tại các trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện, thể hiện sự đam mê và cũng là món quà ý nghĩa nhân ngày Nhà giáo Việt Nam của các thầy cô trường gửi đến công chúng, bạn bè, đồng nghiệp như một lời tri ân sâu sắc.

Gửi phản hồi

Tin tức khác