Phú Thọ: Chủ tịch huyện “sợ đơn thư” từ chối nhận quà từ thiện?

Tác giả: Nguyễn Tuấn - Trí Thiện

Ông Nguyễn Trường Sơn – Chủ tịch UBND huyện Yên Lập (Phú Thọ) thẳng thừng từ chối 100 suất học bổng của 1 đơn vị từ thiện đã vận động tài trợ dành tặng học sinh nghèo (mỗi suất 500.000 đồng) cho huyện này.

Ông Sơn đưa ra lý do không nhận quà hỗ trợ từ thiện: “Do trước đây, UBND huyện có rất nhiều người đã được tài trợ giúp đỡ, nhưng người được giúp thì hồ hởi, vui mừng, còn người không được thì lại có đơn thưa kiện gây khó khăn cho địa phương và đơn vị từ thiện…”.Hơn nữa vào thời điểm này đang chuẩn bị đại hội các thứ nên cũng ngại ba cái chuyện thưa kiện lung tung lắm, ông Sơn cho biết.

Qua tìm hiểu huyện Yên Lập đang là một trong những địa phương nghèo của tỉnh Phú Thọ. Nhưng không hiểu lý do chủ quan hay khách quan mà ông Nguyễn Trường Sơn là từ chối số tiền 50 triệu đồng mà đơn vị từ tiện hỗ trợ cho các em học sinh hiếu học, tuy số tiền đến với mỗi em chỉ 500 nghìn đồng nhưng đó là tấm lòng tương thân tương ai của người Việt ta giúp đỡ nhau. Và đây cũng là tinh thần đáng quí báu của các nhà hảo tâm giúp các học sinh nghèo học giỏi vượt khó.

Còn nhớ trong một buổi làm việc tại Ủy ban Thường vụ Quốc hội vào cuối năm 2013, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã lên tiếng cảnh báo: “Tôi càng đi càng thấy buồn, ăn của dân không từ một cái gì” trước một thực trạng đáng báo động ở nhiều nơi.

Từ chuyện hiệu trưởng câu kết biển thủ gần 3 tỷ đồng của học sinh dân tộc thiểu số ở Thanh Hóa. Đến chuyện hơn một nghìn con gà cấp cho người nghèo, nhưng lại chạy vào nhà của một loạt các Cán bộ xã Quế An, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam. Rồi tới chuyện đàn dê trong chương trình xóa đói giảm nghèo cho bà con nông dân nhưng lại đi lạc vào trang trại của Bí thư huyện ủy Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa….

Rút kinh nghiệm các Cán bộ bị phát hiện hành vi ăn chặn, thì ông Chủ tịch huyện Yên Lập không “ăn bò, dê, gà của dân”… như một số Cán bộ xã, huyện ở những địa phương khác. Tuy nhiên, với cương vị “phụ của dân”, trong cơn bức xúc, ông Sơn lại thẳng thừng từ chối 100 xuất quà trị giá 50 triệu đồng để hỗ trợ các em học sinh nghèo vượt khó của huyện nhà./.

Trả lời

Tin tức khác