Phường đầu tiên ở TP Huế lắp đặt hệ thống camera an ninh

Tác giả: Ngọc Tiến

Kim Long là phường đầu tiên của TP. Huế lắp đặt hệ thống camera an ninh. Từ khi đưa vào hoạt động đến nay, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn có sự chuyển biến đáng ghi nhận nhất là kiểm soát được tụ điểm nóng về cờ bạc, tiêm chích ma túy

ảnh minh họa (1)

ảnh minh họa

UBND phường Kim Long, thành phố Huế vừa vận động một doanh nghiệp  hỗ trợ, lắp đặt 11 chiếc camera an ninh ở các giao lộ, đường chính, các tụ điểm nóng như tiêm chích, cờ bạc… giúp kiểm soát tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông… Ngoài ra, UBND phường cũng vận động người dân lắp đặt thêm 22 chiếc camera quan sát ngay tại cổng nhà hướng ra đường.

Trung tâm điều khiển hệ thống camera được đặt tại trụ sở công an phường nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công tác theo dõi, nắm bắt tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn.

Ông Phan Vĩnh Duy Mãn, Chủ tịch UBND phường Kim Long cho biết: “Từ khi có hệ thống camera an ninh, tình hình tội phạm rồi tệ nạn xã hội và  vi phạm an toàn giao thông có chuyển biến giảm so với trước đây. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục vận động các doanh nghiệp, các mạnh thường quân giúp lắp thêm nhiều cụm camera để lực lượng chức năng phát hiện, ngăn chặn kịp thời những hành vi vi phạm phá luật . Đồng thời, sẽ vận động người dân chủ động lắp camera để bảo vệ trông khuôn viên nhà của mình”.

 

Trả lời

Tin tức khác