Phường Nguyễn Thái Bình: Tạo điều kiện cho các em đến trường phấn đấu học tập

Tác giả: N.T

Ngày 19/8/2019, Ủy ban MTTQ  – Ban vận động quản lý và sử dụng Qũy vì người nghèo phường Nguyễn Thái Bình tổ chức lễ trao tặng học bổng Nguyễn Hữu Thọ và phương tiện đi lại năm học 2019 – 2020 cho học sinh, sinh viên. Tham dự có các đồng chí: Lê Thu Huyền, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Nguyễn Diệp Bích Hạnh, Chủ tịch UBND phường; Nguyễn Quốc Cường, Chủ tịch  Ủy ban MTTQ Việt Nam phường và đại diện Ủy ban MTTQ  Việt Nam Quận 1.

TRAO HOC BONG NTB (10)

Ủy ban MTTQ  – Ban vận động quản lý và sử dụng Qũy vì người nghèo phường Nguyễn Thái Bình tổ chức lễ trao tặng học bổng Nguyễn Hữu Thọ và phương tiện đi lại năm học 2019 – 2020 cho học sinh, sinh viên

Tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Nguyễn Quốc Cường cho biết: Công tác chăm lo học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo sâu sát của Đảng ủy phường và Ủy ban MTTQ  Việt Nam Quận 1, cùng sự phối hợp chặt chẽ của UBND và ban, ngành, đoàn thể phường đã giúp Ban vận động thực hiện tốt công tác chăm lo học bổng, phương tiện đi lại cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, kịp thời động viên, tạo điều kiện cho các em đến trường phấn đấu học tập, vươn lên trong cuộc sống, góp phần không nhỏ vào công tác an sinh xã hội cũng như phong trào khuyến học, khuyến tài tại địa phương.

TRAO HOC BONG NTB (18)

Năm học 2018 – 2019 Ủy ban MTTQ – Ban vận động quản lý và sử dụng Qũy vì người nghèo phường đã chăm lo 89 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho các em học sinh, sinh viện thuộc diện nghèo, cận nghèo và khó khăn với tổng số tiền 172.500.000 đồng và 890 quyển tập; tặng 2 xe đạp trị giá 4.250.000 đồng; vận động mạnh thường quân chăm lo 2 suất học bổng thường xuyên cho 2 em, mỗi tháng với số tiền 500 nghìn đồng/tháng.

Dịp này, Ủy ban MTTQ – Ban vận động quản lý và sử dụng Qũy vì người nghèo phường trao 40 suất học bổng với tổng trị giá hơn 73 triệu đồng; tặng 2 xe đạp với số tiền 4.950.000 đồng và tiếp tục duy trì 2 suất học bổng mỗi tháng với số tiền 500 nghìn đồng/tháng.

 

Trả lời

Tin tức khác