Quãng Nam: khai mạc Festival Diều năm 2017

Tác giả: Ngọc Tiến

Sáng 8/6, tại Quảng trường sông Hoài, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam đã khai mạc Festival diều quốc tế năm 2017. Hoạt động này trong khuôn khổ Festival Di sản Quảng Nam lần VI.

festival-dieu

festival diều

Festival năm nay có sự tham gia của 90 nghệ nhân thuộc các CLB diều trong nước và 21 nghệ nhân đến từ  9 quốc gia, vùng lãnh thổ gồm: Canada, Indonesia, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, New Zealand, Malaysia và 85 nghệ nhân từ 3 miền hội tụ về hai thành phố của tỉnh Quảng Nam để thể hiện nghệ thuật thả diều.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Quảng Nam Hồ Tấn Cường cho biết: gần 300 con diều truyền thống, hiện đại sẽ được các nghệ nhân trình diễn hòa cùng âm nhạc, thể hiện tài năng sáng tạo thông qua kỹ thuật thiết kế, trang trí và điều khiển diều. Đây là cơ hội để nghệ nhân diều các nước giao lưu văn hóa và quảng bá nghệ thuật điều khiển diều của Việt Nam, của các quốc gia trên thế giới với du khách trong và ngoài nước.

Sau lễ khai mạc, người dân và du khách được mãn nhãn nghệ thuật thả diều với đủ màu sắc, hình dáng, kích thước của các đội tham gia. Lễ hội sẽ diễn ra trong 3 ngày 8 – 10/6  ở 2 địa điểm là phường Cẩm Nam (TP Hội An) và vùng biển Tam Thanh (TP Tam Kỳ).

Được biết, tối 7/6, tại Hội An đã diễn ra Hội thi hợp xướng quốc tế với sự tham gia của gần 1.000 nghệ sĩ đến từ 10 quốc gia khác nhau. Hội thi cũng nằm trong khuôn khổ Fsetival Di sản Quảng Nam lần VI.

Gửi phản hồi

Tin tức khác