Quãng Nam: khai mạc Lễ hội Sâm Ngọc Linh lần thứ I

Tác giả: PV

Tối 10/6, UBND huyện Nam Trà My phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam tổ chức khai mạc Lễ hội Sâm Ngọc Linh lần thứ I năm 2017 với chủ đề “Huyền thoại Ngọc Linh”.

hình anh sam Ngoc Linh

Hình ảnh sâm Ngọc Linh

Lễ hội diễn ra từ ngày 10 đến 13/6 nằm trong chuỗi các hoạt động của Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI- 2017, gồm các hoạt động lớn như: hội chợ thương mại trưng bày sâm Ngọc Linh và sản phẩm nông lâm sản đặc trưng miền núi tỉnh Quảng Nam với 100 gian hàng giới thiệu các sản phẩm nông – lâm nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; các hoạt động văn hóa, nghệ thuật; phát hành bộ tem sâm Ngọc Linh; các tour du lịch khám phá, trải nghiệm vùng trồng sâm Ngọc Linh và khám phá văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số huyện Nam Trà My… nhằm quảng bá đến với bạn bè trong và ngoài nước một loại cây dược liệu quý, hiếm của Việt Nam.

Lễ hội còn giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh, các nét đẹp đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc huyện Nam Trà My tới du khách trong và ngoài nước; kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường, bảo vệ và phát triển rừng, phục hồi rừng, giữ gìn, bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc

Cây sâm Ngọc Linh (sâm Việt Nam) đã có từ lâu tại vùng núi Ngọc Linh thuộc địa phận huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam và huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum. Là loại cây dược liệu đặc biệt quý hiếm có chứa đến 52 hợp chất saporin, là 1 trong 5 loại sâm quý nhất trên thế giới.

Phát biểu lễ khai mạc, ông Hồ Quang Bửu, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My cho biết: trên địa bàn huyện hiện có hơn 1.000 hộ trồng sâm tại 7 xã và nhận thức biết bảo vệ rừng của bà con đồng bào các dân tộc đã nâng cao qua đó đã phục hồi rừng để trồng sâm.

Cũng tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông  Nguyễn Minh Hồng  công bố Quyết định phát hành đặc biệt bộ Tem “Sâm Ngọc Linh” ở 168 nước trên toàn thế giới. Đây là bộ tem về sâm Ngọc Linh đầu tiên được phát hành rộng rãi, để quảng bá thương hiệu, sản phẩm sâm Việt Nam trên toàn thế giới.

Gửi phản hồi

Tin tức khác