Quận Tân Phú: Điểm sáng trong công tác cải cách hành chính “một cửa” ở phường Sơn Kỳ

Tác giả: Quang Hậu

   Chúng tôi đến thăm và làm việc tại UBND phường Sơn Kỳ- Quận Tân Phú vào giữa trong tuần tháng 6 năm 2019. Tiếp chúng tôi là ông Trần Thới Đông phó chủ tịch UBND phường cho biết: Quán triệt sự chỉ đạo Đảng và Nhà nước, Đảng bộ phường Sơn Kỳ thống nhất đề ra mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 là phát huy tốt hơn nữa vai trò lãnh đạo trong công tác cải cách thủ tục hành chính nhằm bảo đảm tính hiệu quả, minh bạch và công bằng trong khi giải quyết công việc hành chính. Loại bỏ những thủ tục rườm rà, chồng chéo dễ bị lợi dụng để tham nhũng, gây khó khăn cho dân. Từ đó, lãnh đạo đảng uỷ-UBND phường quyết tâm chỉ đạo mở rộng cải cách thủ tục hành chính trên tất cả các lĩnh vực, xóa bỏ kịp thời những quy định không cần thiết về cấp phép và thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, kiểm định, giám định. Người dân và tổ chức khi có nhu cầu liên hệ với UBND phường, chỉ cần đến một nơi nhất định để nộp các hồ sơ cần thiết theo sự hướng dẫn của các cơ quan chức năng và nhận kết quả giải quyết công việc tại nơi mình đã nộp.

IMG_1561634086271_1561643752724

Phó chủ tịch UBND phường Sơn Kỳ ông Trần Thới Đông

Ông Trần Thới Đông phó chủ tịch UBND phường cho chúng tôi biết thêm: Cơ chế “một cửa” kiểm tra và duy trì một cách nghiêm túc đã tạo điều kiện thuận lợi cho mọi công dân, tổ chức khi có nhu cầu giải quyết công việc hành chính không phải đi lại nhiều lần, tiếp xúc nhiều nơi, qua nhiều tầng nấc trung gian, tốn nhiều công sức, làm nản chí các nhà đầu tư. Từ đó đã xây dựng được lòng tin giữa chính quyền địa phương với nhân dân. Cụ thể gần đây nhất công tác giải quyết các tồn động đối với những trường hợp chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản không gắn liền với đất trên địa bàn Phường đều được cán bộ công nhân viên chức nhiệt tình hướng dẫn người dân quy trình, cách lập hồ sơ trước khi nộp, đảm bảo rút ngắn thời gian giải quyết công việc, hạn chế tốn kém tiền bạc và thời gian của công dân. Với những trường hợp hồ sơ phức tạp, hoặc người dân chưa am hiểu cách sử dụng phần mềm tra cứu, đều được lãnh đạo phường bố trí chuyên viên tận tình hướng dẫn đến cùng để người dân có được kết quả tốt nhất.

IMG-1019

 Cải cách hành chính “một cửa” ở phường Sơn Kỳ

Có được kết quả như hiện nay, là nhờ vào sự giám sát, chỉ đạo thường xuyên của các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đặc biệt Đảng ủy phường và UBND phường không ngừng đổi mới, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tạo điều kiện tối đa với tinh thần hướng tới chính quyền phục vụ nhân dân trên địa bàn phường Sơn Kỳ được tốt nhất. Ông Đông nhấn mạnh.

Trả lời

Tin tức khác