Quá tải trong những ngày đầu làm thẻ căn cước công dân

Tác giả: Ngọc Tiến

Sang ngày thứ 2 cấp, đổi căn cước công dân ( CCCD ) tại phòng Cảnh Sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội ( CSQLHC về TTXH – PC64) Công an TP.HCM, hàng trăm người dân đi làm thẻ CCCD dẫn đến tình trạng quá tải.

download

Do lượng người đông, nên đến 10 giờ cùng ngày cán bộ thụ lý hồ sơ thông báo ngưng tiếp nhận hồ sơ, hẹn đầu giờ chiều sẽ tiếp tục. Buổi chiều, người dân vẫn ngồi chờ để đợi làm thủ tục đăng ký vẫn còn nhiều, cán bộ thụ lý phải tiếp tục thông báo hẹn ngày hôm sau sẽ nhận tiếp.

Một số người dân đến trụ sở làm thẻ căn cước vì nhầm tưởng đây là việc bắt buộc nên dẫn đến tình trạng người dân đổ xô nhau đi đổi thẻ căn cước.Trong khi đó, các cán bộ tại trụ sở của Đội giải thích tận tình, rõ ràng cho người dân biết chứng minh nhân dân vẫn còn hiệu lực sử dụng còn việc cấp đổi thẻ căn cước công dân là chưa bắt buộc.

Trung tá Trần Đình Long, Đội trưởng đội đổi, cấp, quản lý CMND và giấy tờ đi lại khác ( PC64 ) cho biết : So với thủ tục cấp đổi chứng minh ( 9 và 12 chữ số ), việc cấp đổi thẻ CCCD có thủ tục đơn giản khi người dân chỉ cần ghi đầy đủ thông tin vào tờ khai ( không cần công chứng hay chứng thực của chính quyền của địa phương ) kèm theo sổ hộ khẩu và đến nơi cư trú ở 24 quận, huyện để đăng ký.

Theo ghi nhận của phóng viên, người dân đến làm thẻ căn cước đều tỏ sự hài lòng về cách phục vụ dân của cán bộ chiến sĩ công an TP.HCM.
“ Dù người dân đến đổi thẻ căn cước với số lượng đông, nhưng các Cán bộ, chiến sĩ công an ở đây hướng dẫn tận tình cho người dân ghi thông tin cá nhân vào hồ sơ và giải quyết nhanh chóng tránh cho người dân mệt mỏi chờ đợi ”. Chị Thu, người dân đi đổi thẻ căn cước cho biết./.

Trả lời

Tin tức khác