Quảng Bình: bão tàn phá hàng chục ngàn hecta rừng

Tác giả: Ngọc Tiến (tổng hợp)

Theo thống kê, sau cơn bão số 10, trong các ngành nghề bị ảnh hưởng tại Quảng Bình thì rừng thiệt hại lớn nhất, hàng chục ngàn hecta rừng của người dân bị tàn phá tan hoang.

ảnh minh họa (2)

ảnh minh họa 

Huyện Bố Trạch là một trong những nơi bị thiệt hại nặng nề nhất về lâm nghiệp vì vùng gió mạnh càn quét thời gian lâu nên các rừng cây bị thiệt hại rất nhiều bởi diện tích rừng trồng của người dân ở đây rất lớn. Ngoài cao su thì rừng cây nguyên liệu của người dân nhiều xã cũng bị bão đánh tan hoang.

Ông Nguyễn Cẩm Sâm – Giám đốc Lâm trường chi nhánh Bố Trạch cho biết: “Đơn vị trồng rừng kinh tế chủ yếu là cây keo nguyên liệu. Trong đó toàn bộ 240,5 hecta rừng trồng năm 2010 – 2011 (xã Xuân Trạch) bị gãy đổ trên 80%. Rừng keo, tràm trồng sau năm 2013 có 212,6 hecta bị thiệt hại 20-25%. Mỗi hecta keo nguyên liệu trồng bán có giá hiện tại trên 35 triệu đồng, tính ra đơn vị thiệt hại hơn 12 tỉ đồng.

Bão số 10 đã làm thiệt hại hàng chục ngàn hecta rừng sản xuất như cao su, keo, tràm, thông, bạch đàn… tại Quảng Bình. Đây là con số thiệt hại lớn nhất trong các ngành nghề bị ảnh hưởng bởi bão số 10 ở Quảng Bình mà người dân phải gánh chịu. Hiện các cơ quan chức năng chưa thống kê được số liệu thiệt hại cuối cùng.

 

Gửi phản hồi

Tin tức khác