Quảng Nam: Bí thư huyện uỷ phải giải trình việc đào hầm xuyên núi

Tác giả: Nguyễn Sơn

Từ năm 2009, gia đình ông B’riu Liếc, Bí thư Huyện ủy Tây Giang (Quảng Nam) đã đào đường hầm trong vườn nhà dài khoảng 50m và xuyên vào núi.

 Hiện trạng hầm đào trong lòng núi của ông Bh’riu Liếc. Ảnh: thanhnien.vn

Hiện trạng hầm đào trong lòng núi của ông Bh’riu Liếc. Ảnh: thanhnien.vn

Chiều 25/3, ông Trần Xuân Vinh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam đã họp và đề nghị ông B’riu Liếc, Bí thư Huyện ủy Tây Giang, tỉnh Quảng Nam, có văn bản giải trình về việc đào hầm xuyên núi trong khu vực vườn nhà.

Trước đó, từ năm 2009, ông B’riu Liếc cùng người thân trong gia đình đã tiến hành đào đường hầm trong vườn nhà tại xã A Tiêng, huyện Tây Giang. Đến nay, đường hầm được đào với chiều dài khoảng 50m, chiều rộng khoảng 1,5m và chiều cao khoảng 2m. Đường hầm đang ở dạng thô, chưa được gia cố hay trang trí gì.

Trước sự việc trên, nhiều thông tin đồn đoán là ông B’riu Liếc đào hầm với mục đích khai thác vàng, nhưng ông B’riu Liếc phủ nhận. Theo người dân địa phương thì khu vực này trữ lượng vàng cũng không cao. Điều đáng lưu ý là ông B’riu Liếc đào hầm xuyên núi nhưng chưa được cơ quan chức năng cho phép.

Ông Trần Xuân Vinh cho biết: Trong cuộc họp ngày 25/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam đã yêu cầu đồng chí B’riu Liếc có văn bản giải trình cụ thể về quy mô, mục đích của việc đào hầm. Trên cơ sở đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam cũng chỉ đạo các ngành chức năng xem xét việc đào hầm có đúng theo quy định của pháp luật không. Qua đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam sẽ tiến hành xem xét và xử lý theo quy định của pháp luật

Trả lời

Nguồn bài viết: TTXVN

Tin tức khác