Quảng Nam: nhiều hiện vật, tư liệu cổ được trưng bày tại triển lãm“Di sản văn hóa biển, đảo Việt Nam”

Tác giả: Ngọc Tiến

Chiều 9/6, tại Quảng trường biển Tam Thanh Thành phố Tam kỳ tỉnh Quảng Nam diễn ra lễ khai mạc triển lãm “Di sản văn hóa biển, đảo Việt Nam”. Đây là chương trình do Bộ Văn hóaThông tin và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI – 2017.

dong dao nguoi dan tham quan tai buoi trien lam

Đông đảo người dân tham quan tại buổi triển lãm

Theo đó, triển lãm đã giới thiệu nhiều tư liệu, hiện vật độc đáo phản ánh góc nhìn tổng quát về biển, đảo Việt Nam từ xưa đến nay cho người dân và du khách được biết; các hiện vật, bản đồ cổ, các tư liệu Hán – Nôm, 19 châu bản triều Nguyễn về chủ quyền biển đảo đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Ngoài ra, các chương trình nghệ thuật dân gian vùng biển mang sắc thái đặc trưng như lễ hội cầu ngư, hô hát bài chòi, các sản phẩm từ biển, hải sản đặc sản của vùng biển… giúp người dân và du khách hiểu hơn về nét đẹp của từng vùng, miền biển Việt Nam.

Qua đó, sẽ thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, giao lưu, quảng bá các hoạt động văn hóa du lịch giữa các địa phương; quảng bá những giá trị văn hóa, giới thiệu tiềm năng phong phú, đa dạng của du lịch biển đảo Việt Nam. Đây cũng là dịp giới thiệu về nét đẹp văn hóa biển đảo Việt Nam trong lòng dân tộc và bạn bè quốc tế thông qua những hình ảnh, tác phẩm, tư liệu trưng bày và góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc

Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 14/6.

 

Gửi phản hồi

Tin tức khác