Quảng Nam: Thăm “Xứ Đàng Trong” tại Hội An

Trung tâm Nghệ thuật “Xứ Đàng Trong”, nằm tại số 9 Nguyễn Thái Học (Hội An) – một điểm đến có giá trị văn hóa và đậm chất nghệ thuật, đang thu hút rất đông du khách.

1_107824
Được thành lập trên nền sự phát triển của Xưởng thủ công mỹ nghệ Hội An, “Xứ Đàng Trong” vừa khai trương hôm 22/11, đã thật sự níu chân du khách ngay từ tên gọi. Xứ Đàng Trong gợi nhắc về một cảng thị sầm uất, một Faifoo nổi danh trong lịch sử, hay trên tất cả, là những giá trị văn hóa đã từng “vang bóng một thời” của những cư dân Nam Trung Bộ.

“Tham vọng về không gian tạo nơi giao lưu văn hóa, một trung tâm nghệ thuật đương đại, với những loại hình nghệ thuật từ cổ điển truyền thống đến sự giao hòa Đông – Tây, hy vọng “Xứ Đàng Trong” sẽ được nhiều người biết đến” – ông Nguyễn Trung Bảo, quản lý chính tại “Xứ Đàng Trong”, cho biết.

Những sản phẩm thủ công, qua bàn tay biến tấu của nghệ nhân, trở thành những món quà đậm chất Việt. Ở “Xứ Đàng Trong”, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những sản phẩm được chế biến từ mây, tre, các loài thảo mộc… Từ vùng Đông Bắc, Tây Bắc, người Dao, Thái sẽ “hiện diện” bởi những chiếc khăn thổ cẩm với màu nhuộm hoàn toàn làm bằng thảo mộc. Người Huế với “trúc chỉ” mềm mại, hay những túi Trà Việt thơm lừng, những chiếc đèn lồng đủ kích cỡ của nghệ nhân phố Hội, những lọ gốm, sành sứ đến từ các làng nghề… đủ để khách hài lòng.

Trả lời

Nguồn bài viết: Dulichvn.org.vn

Tin tức khác