Quảng Nam: Vụ thanh toán bằng súng: 2 đối tượng ra đầu thú

Tác giả: Tin-ảnh: Tr.Thường

Nghĩa “nhớp” – một trong số các đối tượng tham gia vào vụ nổ súng thanh toán nhau gây náo loạn làng quê ở huyện Đại Lộc, Quảng Nam đã ra đầu thú cùng với Việt Quang.

Hiện trường vụ án mạng

Hiện trường vụ án mạng

Sáng 9-4, thiếu tá Mai Thanh Tâm, Phó trưởng Công an huyện Đại Lộc, cho biết Doãn Việt Quang (SN 1991, ngụ xã Đại Nghĩa) đã được công an vận động ra đầu thú vào sáng cùng ngày. Công an xác định Quang là một trong số các đối tượng tham gia vụ hỗn chiến, y thuộc băng nhóm của Đinh Thanh Vinh. “Hiện chúng tôi vẫn đang truy lùng gắt gao đồng thời kết hợp với gia đình vận động các đối tượng còn lại ra đầu thú” – ông Tâm nói.

Tối 8-4, trung tá Lê Nho Tâm, Trưởng Công an huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, cho biết đối tượng Lê Viết Nghĩa (SN 1991, còn gọi là Nghĩa “nhớp”, ngụ xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc) trong băng gây ra vụ hỗn chiến khiến 1 người chết, 2 người bị thương đã ra đầu thú.

Theo Công an huyện Đại Lộc, sau nhiều lần vận động và tuyên truyền, gia đình đã liên hệ và thuyết phục được Nghĩa ra đầu thú. Tuy nhiên, vì vẫn còn lo sợ nên Nghĩa không trực tiếp đến trụ sở Công an huyện Đại Lộc mà nhờ gia đình liên hệ, sau đó ngồi chờ trong một quán nước thuộc địa bàn thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) để công an đến áp giải, đưa về trụ sở.

Trung tá Tâm thông tin, ban đầu xác định Nghĩa là một trong số các đối tượng đã sử dụng súng tự chế tấn công đối phương, khiến 3 người thương vong. “Hiện chúng tôi đang lấy lời khai đối tượng để phục vụ công tác điều tra” – ông Tâm nói.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, khuya 5-4, tại xã Đại Nghĩa xảy ra vụ nổ súng khiến Lê Tấn Tú (SN 1992, ngụ thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc) tử vong. Mai Hoàng Đạo (SN 1983, ngụ xã Đại Nghĩa) và Hạ Ngọc Vi (SN 1988, ngụ thị trấn Ái Nghĩa) bị thương.

Ban đầu, công an xác định nguyên nhân vụ hỗn chiến là do mâu thuẫn giữa nhóm của Đinh Thanh Vinh (SN 1978, ngụ xã Đại Nghĩa) với nhóm của Vi.

Theo các nguồn tin, trước đây Vinh và Vi là “anh em” cùng băng nhóm nhưng khi Vinh đi làm ăn xa thì 2 người không còn thân thiết. 2 năm gần đây, Vinh trở về quê thì nhóm Vinh và Vi xảy ra mâu thuẫn do tranh giành địa bàn “bảo kê”. Hiện Vinh đang bỏ trốn.

Trả lời

Nguồn bài viết: Báo Người Lao Động

Tin tức khác