Quảng Ngãi: Một giáo viên THPT bị tố cáo hành vi cho vay nặng lãi?

Tác giả: Tiến Lê

Nhiều giáo viên trên địa bàn TP Quảng Ngãi đã tố cáo về hành vi cho vay nặng lãi của một giáo viên tên P.T.T.T thuộc trường TH Tịnh Ấn Tây, TP Quảng Ngãi.

Đơn tố cáo gửi tới các cơ quan chức năng.

Đơn tố cáo gửi tới các cơ quan chức năng.

Theo đơn trình bày của cô Lê Thị T. H giáo viên trường TH số 2 Tịnh Hà (Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) cho biết: Vào năm 2007 vì chỗ thân quen, bạn bè, đồng nghiệp có vay số tiền 30 triệu đồng từ cô P.T.T.T với lãi suất ban đầu là 4.0. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn cô P.T.T.T viện nhiều lý do đã tự nâng lãi suất lện 6.0. Do lãi suất quá cao với mức lương hiện tại cô Lê Thị T. H không có đủ khả năng trả lãi hàng tháng.

Tiếp tục cô P.T.T.T ghi tổng số nợ cả tiền gốc và tiền lãi thành giấy vay mượn tiền “gốc” mới buộc cô H phải trả hơn 180 triệu đồng. Sau khi “bóp bụng” trả xong khoản nợ trên năm 2011 do cần số tiền làm nhà mới cô P.T.T.T cho tôi mượn tạm số tiền 40 triệu với lãi suất 4.0, cũng với thủ đoạn lãi mẹ đẻ lãi con rồi cộng dồn ghi thành gốc cuối cùng tôi phải ghi giấy nợ hơn 200 triệu đồng.

Tương tự “chiêu lừa” trên nhiều người trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi như cô Trần K. Đ hiện giáo viên trường TH Tịnh Sơn (Sơn Tịnh, Quảng Ngãi), Cô N.T.H – giáo viên trường TH số 2 Tịnh Hà (Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) cũng đang rơi vào tình cảnh “khốn đốn” khi bị cô P.T.T.T cho vay và “ép” lãi mẹ lãi con thành tiền gốc với tiền lên hàng trăm triệu đồng.

Không những thế những người tố cáo cho biết: “Khi chưa có khả năng thanh toán cô P.T.T.T còn thuê giang hồ đe dọa đến tính mạng, tinh thần của nhiều giáo viên gây hoang mang, ảnh hưởng đến việc dạy học của chúng tôi”.

Trước hành vi trên P.T.T.T nhiều giáo viên đã có đơn tố cáo gửi đến công an tỉnh Quảng Ngãi.

Trao đổi với phóng viên, ông Võ Văn Dương – Trưởng phòng cảnh sát hình sự (PC45) công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Hiện nay, công an đang thu thập chứng cứ, củng cố hồ sơ để điều tra làm rõ hành vi này và gửi lời cảnh báo với người dân tránh xa hình thức cho vay tín dụng đen này”.

Trả lời

Tin tức khác