Quảng Ninh: Bốn lãnh đạo công ty than lĩnh án tù do sai phạm quản lý đầu tư

Tác giả: Văn Đức

Ngày 8/12, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã tuyên án sơ thẩm đối với 4 bị cáo nguyên là lãnh đạo Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Than Hòn Gai (Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam) về tội danh thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng trong quản lý dự án đầu tư.

Bốn bị cáo gồm Phạm Hồng Long, nguyên Giám đốc Công ty Than Hòn Gai bị tuyên án 30 tháng tù giam; Nguyễn Quang Minh, nguyên Phó Giám đốc Công ty bị tuyên án 15 tháng tù giam; hai bị cáo nguyên là Trưởng phòng kế hoạch vật tư qua các thời kỳ là Nguyễn Kim Toán phải nhận mức án 12 tháng tù giam và Vũ Hồng Quân lĩnh án 24 tháng tù giam.

hongai2_copy_hanc

4 bị cáo nguyên là lãnh đạo Công ty TNHH MTV Than Hòn Gai tại tòa. Ảnh: VOV

Các bị cáo trên cáo buộc tội danh thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng trong quản lý đầu tư các dự án mua sắm thiết bị vật tư ở công ty này với 12 hợp đồng ký với các doanh nghiệp tư nhân mua bán hàng hóa, thiết bị với giá cao hơn nhiều so với giá thị trường, gây thất thoát 6,8 tỷ đồng cho doanh nghiệp.

Tại phiên toà, Hội đồng xét xử nhận định, các bị cáo đều có nhân thân thân tốt, có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, thành khẩn khai báo và chủ động bồi thường thiệt hại, khắc phục hậu quả nên nhận được nhiều sự khoan hồng của pháp luật.

Ngoài mức án kể trên, các bị cáo còn phải tiếp tục thực hiện nghĩa vụ bồi hoàn thiệt hại do mình gây nên và không được tham gia đấu thầu dự án./.

Gửi phản hồi

Nguồn bài viết: TTXVN

Tin tức khác