Quảng Trị: trao 70 xe đạp và 20 suất học bổng cho 90 em học sinh người khuyết tật, mồ côi và nghèo vượt khó

Tác giả: Ngọc Tiến

Ngày 2/5/2017, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam cùng Hội Thánh Tin lành Hàn Quốc tại Hà Nội tổ chức lễ trao tặng xe đạp, học bổng cho 90 học sinh thuộc diện người khuyết tật, mồ côi và nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

các em học sinh nhận học bỗng và xe đạp

Các em học sinh nhận học bỗng và xe đạp

Đến dự có đồng chí Nguyễn Đức Dũng, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh. Chương trình có sự hỗ trợ và phối hợp của Cục Cảnh sát Giao thông, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị.

Các em học sinh được nhận xe đạp và học bổng lần này đều có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, nhiều em bị tật nguyền, thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, mồ côi bố mẹ. Đây là việc làm rất có ý nghĩa nhằm hỗ trợ kịp thời, động viên, khích lệ tinh thần các em học sinh khuyết tật, mồ côi và nghèo hiếu học vượt qua khó khăn để tiếp tục vươn lên trong học tập, tự tin trong cộng đồng.  

Dịp này, đoàn đã trao 70 xe đạp (với tổng trị giá 112 triệu đồng) và 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, cho tất cả 90 em học sinh thuộc diện người khuyết tật, mồ côi và nghèo vượt khó trên địa bàn toàn tỉnh. Tổng số tiền trao xe đạp và học bổng lần này là 132 triệu đồng, do Hội Thánh Tin lành Hàn Quốc tại Hà Nội tài trợ.

Gửi phản hồi

Tin tức khác