Quảng Trị : 1.000 trẻ em miền núi huyện Hướng Hóa được khám và phát thuốc miễn phí

Tác giả: PV

Ngày 24/7 vừa qua, tại Trung tâm Thể dục thể thao huyện Hướng Hóa, đoàn công tác cán bộ, bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức khám, phát thuốc, trao quà từ thiện cho gần 1.000 trẻ em miền núi huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 -27/7/2017).

ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trong chuyến đi khám bệnh lần này, Đoàn y bác sĩ khám cho 1.000 bệnh nhân nhỏ tuổi, phát thuốc miễn phí, tặng quà, sữa cho các bệnh nhân đến khám và trao quà cho 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài việc khám và phát thuốc miễn phí, đoàn y bác sĩ bệnh viện Nhi TW còn tổ chức lớp tập huấn chuyên môn cho các y, bác sĩ ở các trạm y tế xã và y tế học đường về công tác khám, chữa bệnh ở cơ sở.

Trong chiến tranh, quê hương Quảng Trị là vùng đất lửa anh hùng. Với truyền thống “uống nước, nhớ nguồn” nên chuyến đi khám thiện nguyện lần này đến vùng đất lửa Quảng Trị của Đoàn càng thêm có ý  nghĩa đoàn,thiết thực đến với đồng bào vùng cao, vùng xa, những con người từng phải chịu nỗi đau trong thời chiến.

 

Gửi phản hồi

Tin tức khác