Quảng Trị đưa vào sử dụng tàu vỏ thép NĐ67 đầu tiên

Chiếc tàu vỏ thép này mang tên Trọng Tấn 01, số hiệu QTr92819 Ts, có tổng mức đầu tư 15,165 tỉ đồng.

Tàu vỏ thép Trọng Tấn 01.

Tàu vỏ thép Trọng Tấn 01.

Chiều 4/4, tại cảng cá nam Cửa Việt (Quảng Trị), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Công ty cổ phần Cơ khí đóng tàu thủy sản Việt Nam đã bàn giao cho ngư dân chiếc tàu vỏ thép đóng mới theo Nghị định 67, chính thức đưa vào khai thác thủy hải sản.
Chủ đầu tư của tàu vỏ thép mang tên Trọng Tấn 01, số hiệu QTr92819 Ts này là ông Nguyễn Văn Trọng ở thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Với tổng mức đầu tư 15,165 tỉ đồng, trong đó BIDV cho vay 95% tổng mức đầu tư, tàu Trọng Tấn 01 có chiều dài 25,2 m, rộng 6,7 m, chiều cao mạn 3,1 m, lắp máy 610 kW/829 hp, cùng hệ thống khoang trữ lạnh, hệ thống trang thiết bị hàng hải, các trang bị cho thuyền viên đầy đủ và hiện đại.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Hữu Dũng đề nghị chủ đầu tư cần khai thác tốt con tàu để vươn khơi bám biển sản xuất, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình và địa phương.

Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị cho biết, thực hiện Nghị định 67 của Chính phủ, cho đến nay, toàn tỉnh có 15/32 chủ tàu trong danh sách được UBND tỉnh phê duyệt đã được vay vốn đóng mới, trong đó có 5 tàu đã hạ thủy; 19/55 chủ tàu vay vốn nâng cấp tàu cá đúng quy định.

Bên cạnh đó, các ngành chức năng đã triển khai chính sách bảo hiểm tàu cá để ngư dân yên tâm bám biển, trong đó có 90 chủ tàu được hưởng bảo hiểm thân tàu, 766 thuyền viên được hưởng bảo hiểm tai nạn tàu cá, tổng số tiền hỗ trợ hơn 1,6 tỉ đồng.

Ngoài ra, tỉnh cũng đã mở một số lớp đào tạo thuyền viên vận hành tàu cá vỏ thép, hướng dẫn kỹ thuật khai thác, bảo quản sản phẩm trên tàu cá theo công nghệ mới đối với tàu cá có công suất 400 CV trở lên.

Trả lời

Nguồn bài viết: Chinhphu.vn

Tin tức khác