Ra mắt ấn bản đặc biệt “Đất rừng phương Nam”

Kỷ niệm 90 năm ngày sinh nhà văn Đoàn Giỏi (17-5-1925 – 2015), sáng nay, NXB Kim Đồng chính thức ra mắt ấn phẩm đặc biệt tác phẩm nổi tiếng “Đất rừng phương Nam” của nhà văn Đoàn Giỏi.

2015_137_8_a4

Ra đời năm 1957, “Đất rừng phương Nam” xoay quanh cuộc đời chìm nổi của cậu bé An bị lưu lạc trong chiến tranh, được người dân cưu mang, trải qua một cuộc đời chìm nổi ở vùng sông nước Nam Bộ. Tác phẩm được đánh giá là một trong những cuốn sách hay nhất viết về thiếu nhi của nước ta, đã được tái bản nhiều lần, được dịch ra nhiều thứ tiếng: Nga, Ba Lan, Trung Quốc, Đức, Tây Ban Nha… Bộ phim truyền hình “Đất phương Nam” được chuyển thể từ cuốn sách cũng được khán giả vô cùng yêu mến.

Để ghi nhớ năm sinh của nhà văn Đoàn Giỏi, ấn bản đặc biệt ra mắt độc giả lần này chỉ được phát hành đúng 1925 bản, in bìa cứng, có jacket, trình bày đẹp và trang trọng, với 304 trang ruột được minh họa tươi mới, trẻ trung. Cuốn sách do họa sĩ Bích Khoa (La Khuê) vẽ bìa và Lý Minh Phúc minh họa.

Cũng dịp này, NXB Kim Đồng ký bản quyền sử dụng tác phẩm với đại diện gia đình nhà văn Đoàn Giỏi để được độc quyền xuất bản 11 tác phẩm của ông. Đó là những tác phẩm đã gắn bó với nhiều thế hệ bạn đọc Việt Nam: “Cá bống mú” (truyện, 1956), “Cuộc truy tầm kho vũ khí” (truyện, 1962), “Trần Văn Ơn” (truyện kí, 1955), “Cây đước Cà Mau” (truyện kí), “Rừng đêm xào xạc” (truyện kí), “Tiếng gọi ngàn” (truyện kí), “Những chuyện lạ về cá (biên khảo, 1981)… Đây là một nỗ lực để đem đến cho bạn đọc những trang viết tuyệt vời của nhà văn Đoàn Giỏi, người đã để lại “những dòng đẹp đẽ, đậm sắc thái và đầy sinh thú về quê hương, đất nước, con người ở vùng đất Nam Bộ thân yêu của Tổ quốc ta”, như lời nhà văn Anh Đức từng nhận xét.

Trả lời

Nguồn bài viết: Đại Đoàn Kết

Tin tức khác