Ra mắt kênh truyền hình giáo dục quốc gia VTV7

Tác giả: Lan Anh

Vừa qua, Lễ ra mắt kênh truyền hình Giáo dục quốc gia VTV7 với chủ đề “Bay lên những ước mơ” diễn ra tại Đài Truyền hình Việt Nam.
img07_QOTH
Buổi lễ ra mắt có sự tham dự của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận; ông Trần Bình Minh – Tổng Giám đốc Đài THVN; khách mời quốc tế đến từ các đài truyền hình giáo dục nổi tiếng như Đài NHK (Nhật Bản), Đài EBS (Hàn Quốc); các tổ chức phi chính phủ về giáo dục, văn hóa và các cơ quan ngoại giao.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Bình Minh – Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam chia sẻ: Với vai trò là Đài Truyền hình quốc gia, những người làm truyền hình chúng tôi đã trăn trở suy nghĩ từ nhiều năm nay là có thể làm được gì thiết thực đóng góp cho sự nghiệp đổi mới giáo dục này.

Đến hôm nay, mong muốn đó đang trở thành hiện thực với sự ra đời của một kênh truyền hình chuyên biệt về giáo dục – kênh VTV 7.

Ông Trần Bình Minh cũng bày tỏ kỳ vọng vào thành công của kênh truyền hình VTV7. Bằng các chương trình có bản sắc riêng, bổ ích và dễ tiếp nhận.

VTV7 sẽ truyền tải những kiến thức trong chương trình giáo dục phổ thông, đại học và dạy nghề ở mọi cấp đến đối tượng chính của kênh là các học sinh, sinh viên, học nghề… dù các em ở nơi có điều kiện thuận lợi hay khó khăn.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng GD&ĐT Phạm Vũ Luận cho biết: Lễ ra mắt kênh truyền hình giáo dục quốc gia VTV7 là sự kiện quan trọng chứng tỏ sự lớn mạnh của Đài truyền hình Việt Nam.

Với ngành Giáo dục, kênh truyền hình giáo dục quốc gia VTV7 ra đời sẽ tạo cho tất cả học sinh viên Việt Nam có thêm một ngôi trường tốt của mình. Với VTV7, các em có thể học ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào phù hợp với điều kiện bản thân với chi phí thấp nhất.

Các em được học với nhiều thầy cô giáo khác ngoài các thầy cô đang trực tiếp giảng dạy cho mình. Tiến tới các em sẽ được giao tiếp, được tương tác với nhiều bạn bè mới ngoài bạn bè cùng lớp cùng trường nơi đang học hiện tại.

Bộ trưởng tin tưởng rằng VTV7 sẽ đắc lực giúp các em học sinh sinh viên có thêm công cụ hữu hiệu để khắc phục khó khăn của bản thân gia đình để thay đổi phương pháp học và học tốt.

Trên bình diện chung, VTV7 sẽ góp phần thực hiện bình đẳng trong việc thụ hưởng dịch vụ giáo dục, nhất là cho các học sinh sinh viên thuộc đối tượng chính sách vùng sâu vùng xa biên giới hải đảo.

Cùng với các công cụ khác mà ngành Giáo dục đang triển khai VTV7 chắc chắn sẽ góp phần từng bước xóa bỏ tình trạng học thêm tràn lan hiện nay, góp phần xây dựng một xã hội học tập và thực hiện học tập suốt đời.

Trên phương diện khác, VTV7 là công cụ đắc lực hỗ trợ các thầy cô giáo tự học tập bồi dững nâng cao trình độ chuyên môn và năng lực sư phạm, đổi mới phương pháp giảng dạy, nhất là trong quá trình đổi mới giáo dục, chuyển từ nặng về truyền thụ kiến thức một chiều sang phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh.

ộ trưởng GD&ĐT Phạm Vũ Luận phát biểu tại buổi lễ

ộ trưởng GD&ĐT Phạm Vũ Luận phát biểu tại buổi lễ

Với ý nghĩa đó, chương trình giáo dục quốc gia VTV7 lên sóng là một sự kiện trọng đại đối với ngành GD là nguồn lực bổ sung quan trọng để thực hiện công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện GD nước nhà.

Sau những chia sẻ từ các khách mời là các tiết mục nghệ thuật sinh động, hấp dẫn trên một sân khấu được thiết kế như một quyển sách, ở đó mỗi trang sách mở ra một thế giới rộn rã sắc màu, âm nhạc và những điều bí ẩn chờ khám phá.

Thông qua chương trình nghệ thuật này, buổi lễ ra mắt kênh VTV7 đã chuyển tải một phần không khí sôi nổi của một xã hội học tập với tinh thần yêu đời và luôn ngập tràn cảm hứng, đúng như tiêu chí của các chương trình trên kênh VTV7.

Gửi phản hồi

Nguồn bài viết: Báo Giáo dục & Thời đại

Tin tức khác