Ra quân dọn vệ sinh môi trường khu vực Đầm chuồn hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh

Tác giả: Cao tùng

Sáng 21/07, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Chi đoàn Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh và xã Phú An ra quân Ngày Chủ nhật xanh tại khu vực đầm chuồn (xóm Định Cư, Phú An, huyện Phú Vang).

20190721CNX

Ra quân dọn vệ sinh môi trường khu vực Đầm chuồn hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh

Đầm Chuồn là đầm lớn nhất trong hệ thống đầm phá Tam Giang, là nơi có cảnh quan thiên nhiên thoáng mát, đẹp đẽ, thu hút lượng lớn du khách về vui chơi, giải trí. Tuy nhiên hiện nay đầm đang bị ô nhiễm  do rác thải tràn ngập khắp nơi, cả trên đường đi và trong đầm, một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng nhếch nhác, ô nhiễm này do ý thức bảo vệ môi trường kém của một số khách du lịch khi tham quan.

Ngay ngày ra quân, lực lượng đoàn viên thanh niên và cán bộ UBND xã Phú An đã tiến hành nhặt rác, túi ni lông, thu gom rác thải, phát quan đường làng, ngõ xóm, vớt bèo khơi thông dòng chảy…nhằm xây dựng môi trường xanh – sạch – sáng.

Dịp này, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh cũng đã cắm các biển tuyên truyền ngày chủ nhật xanh và nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường của người dân địa phương cũng như du khách khi đến tham quan, sử dụng dịch vụ.

Gửi phản hồi

Tin tức khác