Sét đánh gây mất liên kết hệ thống điện 500kV

Tác giả: Nguyễn Quỳnh

Sự cố làm ảnh hưởng đến việc cung cấp điện cho một số khách hàng ở khu vực miền Trung và miền Nam trong thời gian 20 – 50 phút.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, vào lúc 19h41’ ngày 30/5, do thời tiết mưa to kèm theo sấm sét đã làm bật 2 đường dây 500kV Hà Tĩnh – Đà Nẵng và Vũng Áng – Đà Nẵng gây mất liên kết hệ thống điện.

dien
Các đơn vị khẩn trương kiểm tra và khắc phục sự cố, khôi phục lại cung cấp điện nhanh nhất cho khách hàng. (Ảnh minh họa: KT) Mặc đù hệ thống điện 2 đầu Bắc – Nam vận hành độc lập, tuy nhiên sự cố cũng đã làm ảnh hưởng đến việc cung cấp điện cho một số khách hàng ở khu vực miền Trung và miền Nam trong khoảng thời gian từ 20 – 50 phút.
Ngay sau sự cố Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị khẩn trương kiểm tra và khắc phục sự cố, khôi phục lại cung cấp điện nhanh nhất cho khách hàng.

Đến 23h38’ cùng ngày, các đơn vị đã khôi phục lại liên kết hệ thống sau khi kiểm tra không có hư hỏng gì đối với đường dây 500kV.

Thông tin mới nhất từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam, sáng nay (31/5), tổ công tác của Tổng công ty truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã phát hiện được nguyên nhân có phóng điện do sét tại cột số 1.903 khu vực Huế và đang tiến hành xử lý triệt để, đảm bảo việc truyền tải điện an toàn, thông suốt./.

Trả lời

Nguồn bài viết: VOV

Tin tức khác