Sinh hoạt chuyên đề “Kỹ năng sống phòng chống xâm hại

Tác giả: Cao Tùng

Ngày 13/5/2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ – Trung tâm Học tập cộng đồng phường Nguyễn Thái Bình tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Kỹ năng sống phòng chống xâm hại” cho hơn 300 học sinh Trường Tiểu học Khai Minh. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Phương Lan, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; Nguyễn Diệp Bích Hạnh, Chủ tịch UBND phường.

PHONG CHONG XAM HAI NTB 2

Sinh hoạt chuyên đề “Kỹ năng sống phòng chống xâm hại

Báo cáo viên Chế Dạ Thảo, Giảng viên Trường Đại học Hutech nêu thực trạng, tác hại của việc xâm hại như làm tổn hại nghiêm trọng đến tinh thần, tâm lý, sức khỏe của trẻ; gây hoang mang lo lắng cho gia đình và xã hội; làm ảnh hưởng đến tương lai của trẻ.

Báo cáo viên lưu ý các em học sinh không đi một mình ở nơi tối, vắng; không ở trong phòng kín một mình với người lạ; không nhận tiền, quà hoặc nhận sự giúp đỡ của người khác mà không biết lý do; không đi nhờ xe người lạ, hoặc sử dụng ăn uống của người lạ đưa; không để cho người lạ vào nhà, nhất là khi trong nhà chỉ có một mình; không cho người lạ đụng chạm vào thân thể của mình…

Cùng ngày, Hội Liên hiệp Phụ nữ – Trung tâm Học tập cộng đồng phường cũng tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Kỹ năng sống phòng chống xâm hại” cho học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Thái Bình. Hơn 400 học sinh được nghe báo cáo viên Lê Thị Thanh Nhã – nguyên Phó trưởng Phòng Văn hóa gia đình – Sở Văn hóa Thông tin TPHCM thông tin về tác hại của việc xâm hại tình dục nơi trẻ em và chia sẻ các quy tắc phòng chống nguy cơ bị xâm hại..

Trả lời

Tin tức khác