Sông Hồng Thủ đô có tiếp tục làm “mềm lòng” tỉnh Vĩnh Phúc

Sau 2 lần “dính phốt”, Sông Hồng Thủ Đô liệu có tiếp tục được tỉnh Vĩnh Phúc trao niềm tin cho thực hiện dự án đường Tam Đảo 1 nối Tam Đảo 2?

Một trong số những công trình thuộc Dự án xây dựng khu quảng trường, công viên tỉnh Vĩnh Phúc

Một trong số những công trình thuộc Dự án xây dựng khu quảng trường, công viên tỉnh Vĩnh Phúc

Vừa qua, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã văn bản số 1634/QĐ-UBND về Quyết định phê duyệt đề xuất dự án Đường từ khu du lịch Tam Đảo 1 sang khu du lịch Tam Đảo 2, huyện Tam Đảo (theo hình thức đầu tư BOT). Đơn vị đề xuất là công ty CP Thương mại Sông Hồng Thủ đô – chủ đầu tư của một số dự án tại địa phương vừa qua bị cơ quan công an điều tra về sai phạm.

Tháng 8 năm ngoái, Cơ quan CSĐT – Bộ Công an (C46) đã khởi tố vụ án hình sự liên quan đến các dự án BT tại địa bàn tỉnh gồm: Dự án xây dựng khu quảng trường, công viên tỉnh Vĩnh Phúc và Dự án cầu- đường từ nút giao thông nhà thi đấu TP Vĩnh Yên vào khu đô thị Nam Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc). Cả 2 dự án này đều có chủ đầu tư là Sông Hồng Thủ Đô. Những quyết định này bắt nguồn từ đơn tố cáo của cán bộ, nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, trong đó có đơn của ông Nguyễn Văn Tôn – cán bộ tiền khởi nghĩa, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc.

Cả 2 dự án này đều từng bị phát hiện dấu hiệu sai phạm về nghiệm thu, bàn giao công trình và thanh, quyết toán trái với quy định của Bộ Tài chính.

Mặc dù dính dáng đến những lùm xùm như vậy, Sông Hồng Thủ Đô vẫn tiếp tục đề xuất phê duyệt dự án đường Tam Đảo 1 sang Tam Đảo 2 và được tỉnh đồng ý.

Trả lời câu hỏi của VietQ.vn về việc “Sông Hồng Thủ Đô đã có những lùm xùm như vậy, liệu tỉnh lại tiếp tục cho thực hiện dự án này hay không”, ông Nguyễn Văn Trì – Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết tỉnh chưa có chủ trương giao dự án này cho Sông Hồng Thủ đô. Cũng theo ông Trì, có thể dự án sẽ được trao cho công ty khác.

Theo lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, dự án trên vẫn chưa được giao cho nhà đầu tư nào vì còn phải qua quá trình đấu thầu do Sở Giao thông vận tải Vĩnh Phúc tổ chức.

Trong khi đó, lãnh đạo Công ty Sông Hồng Thủ Đô cũng trả lời rằng, hiện đang chờ kết quả từ Sở Giao thông Vận tải. Trước thông tin về việc Sông Hồng Thủ Đô chậm nộp thuế và hoàn thành nghĩa vụ tài chính với địa phương, lãnh đạo doanh nghiệp này khẳng định, đến nay đã thực hiện đầy đủ.

Theo quyết định của Vĩnh Phúc, mục tiêu của dự án là hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông kết nối giữa khu du lịch Tam Đảo 1 với Khu du lịch Tam Đảo 2; tạo động lực thu hút đầu tư, phát triển khu du lịch dịch vụ Tam Đảo 2, tạo điều kiện phát triển kinh tế – xã hội cho huyện Tam Đảo nói riêng và cho tỉnh Vĩnh Phúc nói chung. Đồng thời, từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông theo quy hoạch vùng tỉnh và quy hoạch phát triển du lịch – dịch vụ.

Đoạn đường này đạt tiêu chuẩn kỹ thuật đường cấp VI miền núi, cùng tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 136,24 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án dự kiến từ 2016 – 2018, đưa vào khai thác từ năm 2019. Thời gian khai thác công trình để hoàn vốn dự kiến khoảng 18 năm 1 tháng, bắt đầu từ năm 2019.

Trả lời

Nguồn bài viết: vietq.vn

Tin tức khác