Tháng 10-2015 sẽ khởi công xây dựng Bảo tàng Trường Sa

Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Đặng Việt Dũng tại buổi làm việc với các đơn vị liên quan để chuẩn bị khởi công xây dựng Bảo tàng Hoàng Sa sáng 7-9.22

Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng cho biết đây là công trình có ý nghĩa quan trọng, được dư luận xã hội hết sức quan tâm, vì vậy yêu cầu UBND H. Hoàng Sa, các đơn vị tư vấn, thi công nhanh chóng hoàn thành hồ sơ thiết kế dự toán, thực hiện các thủ tục phê duyệt trong tháng 9 để có thể khởi công công trình vào đầu tháng 10-2015, coi đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XXI năm 2015.

Bảo tàng Hoàng Sa có diện tích 700 m2 nằm trên đường Hoàng Sa (Q. Sơn Trà, Đà Nẵng), là nơi lưu giữ, giới thiệu với công chúng các hình ảnh, hiện vật về quần đảo Hoàng Sa. Công trình có các khối vuông hội tụ thể hiện sự giao thoa của đất trời. Hai khối chính của công trình hòa quyện vào nhau là biểu tượng của sự thống nhất ý chí. Hình tượng con dấu Minh Mạng khẳng định sự tồn tại của Hoàng Sa đã được xác nhận tại thư tịch cổ trong và ngoài nước, được quốc tế công nhận.

Trả lời

Nguồn bài viết: Báo Công an Đà Năng

Tin tức khác