Thanh Hóa: Kỳ bí suối cá thần Cẩm Lương

Suối cá thần Cẩm Lương cách TP Thanh Hóa 80km về phía Tây, thuộc Làng Ngọc, xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy. Suối cá xuất phát từ mạch nước trong ngọn núi đá vôi Bồ Um, thuộc dãy núi Trường Sinh.555bf410_1432089616Trong hang, đàn cá sống nhiều vô kể, có nhiều cá chúa nặng đến 20 hoặc 30kg, mang có vành đỏ, ánh vàng. Từ cửa hang ra khoảng 150m, nước suối trong vắt, bên dưới là lớp đá cuội óng ánh dưới ánh nắng mặt trời như những viên ngọc. đàn cá ở suối cá thần này có hàng ngàn con lớn, nhỏ, mỗi con có thể nặng từ 2 đến 8kg. hình thù các loài cá này rất lạ, màu sắc phong phú như: Màu đỏ, xanh, hồng… Mỗi khi bơi, thân cá thần phát sáng nhiều màu, lấp lánh ánh bạc rất đẹp. tuy mật độ cá dày đặc nhưng nước suối không bao giò tanh. Người dân ở đây vãn thường nấu ăn bằng nước của dòng suối này.

Theo niềm tin của người dân trong vùng, đây là giống cá thần nên mọi người chỉ đến chiêm ngường và cầu may, không ai dám đánh bắt cá. Đây là điều hấp dân nên đã thu hút hàng ngàn lượt khách đến suối cá thàn Cẩm Lương mỗi năm. Bên cạnh suối cá thần, xã Cẩm Lương hiện đang còn giữ được nguyên vẹn hệ thống rừng nguyên sinh với các loài động, thực vật đặc trưng của vùng nhiệt đới, thuộc dãy núi đá vôi Pù Luông – Cúc Phương.

Từ đầu nguồn suối ngọc leo lên dãy núi trường Sinh, đường đi gấp khúc theo hình bậc đá, dễ dạng cho du khách nhin thấy lối vào cửa động rộng và thoáng đãng. Bước vào cửa động, sẽ gặp một bức tranh bồng lai, những suối thạc nhũ nhiều màu rũ xuống, lung linh huyền ảo.

Khu du lịch suối cá thần Cẩm Lương là một sản phẩm độc đáo của thiên nhiên với cảnh quan tuyệt đẹp, có rừng, có sông suối, có bản làng hiền hòa, tạo nên bức tranh sơn thủy hữu tình.

Gửi phản hồi

Nguồn bài viết: Báo Thanh Hóa

Tin tức khác