Thanh Hóa: Phát hiện nhiều hiện vật của văn hóa Đông Sơn

Ngày 16/6, TP Thanh Hóa đã tổ chức cho các cơ quan báo chí thăm hố thám sát khảo cổ vừa mới khai quật khảo cổ học trong khu vực Công ty CP Hàm Rồng Thanh Hóa.

Các phóng viên tham quan hố khai quật khảo cổ học tại TP Thanh Hóa

Các phóng viên tham quan hố khai quật khảo cổ học tại TP Thanh Hóa

Theo giới thiệu của ông Lê Hải Đăng – Cán bộ Viện khảo cổ thì hố khai quật có diện tích 100m2. Qúa trình khai quật phát hiện có các lớp mộ táng, vật gốm, đá, mảnh đồng chứng minh là lớp văn hóa mộ táng thời Đường (mộ văn hóa Đông Sơn).

Cũng theo ông Lê Hải Đăng, khu vực này đang được bảo vệ và sẽ tiếp tục được đào thêm 5 hố nữa để nghiên cứu.

Đây được xem là những tư liệu quý thể hiện tính liên tục của sự phát triển văn hóa Đông Sơn suốt thiên niên kỷ thứ I trước Công nguyên cho đến những thế kỷ đầu sau Công nguyên.

Được biết, sau khi đào hố khai quật thấy các mộ táng này thì TP đã phối hợp với Sở VH,TT&DL có báo cáo sơ bộ với các ngành chức năng để tiếp tục thám sát khảo cổ.

Cùng ngày, Thành ủy, UBND TP Thanh Hóa đã tổ chức buổi gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2016).

Tại buổi gặp mặt, ông Đào Trọng Quy – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND Thanh Hóa đã thông tin khái quát tình hình phát triển KT – XH, đảm bảo QP – AN 6 tháng đầu năm 2016 và những định hướng phát triển trong thời gian tới. Đồng thời mong muốn các cơ quan thông tấn báo chí nắm bắt thông tin, đẩy mạnh tuyên truyền phát triển KT – XH của thành phố.

Gửi phản hồi

Nguồn bài viết: Báo Văn Hóa & Đời sống Thanh Hóa

Tin tức khác