Thanh Hóa: Xử phạt chủ xe khách 46 chỗ nhồi nhét tới hơn 70 hành khách

Chiều 13/2, tại Km 335 trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, Trạm Cảnh sát giao thông Quốc lộ 1A (Công an tỉnh Thanh Hóa) đã phát hiện và tạm giữ một xe chở khách 46 chỗ nhồi nhét quá số hành khách theo quy định.

(Ảnh minh họa: Kim Há/TTXVN)

(Ảnh minh họa: Kim Há/TTXVN)

Vào thời điểm trên, chiếc xe ôtô khách mang biển kiểm soát 37B-017.18 chạy tuyến Quỳ Hợp-Nghệ An-Hà Nội đang lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1A có dấu hiệu vi phạm luật an toàn giao thông.

Qua kiểm tra, lực lượng cảnh sát giao thông phát hiện trên xe chở 71 hành khách, trong khi theo đăng ký thì xe chỉ được chở 46 người (vượt quá 55% số khách theo quy định).

Lái xe ôtô khách trên là Kim Văn Hùng, sinh năm 1984, thường trú tại xã Châu Lý, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An.

Lực lượng cảnh sát giao thông đã lập biên bản, phạt hành chính đối với hành vi chở quá người quy định với số tiền 10 triệu đồng, đồng thời yêu cầu chủ xe phải san tải.

Cũng trong ngày 13/2, lực lượng cảnh sát giao thông Quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh đã phát hiện và xử phạt 45 trường hợp vi phạm các lỗi như chở quá số người quy định, chạy quá tốc độ và điều khiển phương tiện có nồng độ cồn vượt mức cho phép.

Trả lời

Nguồn bài viết: TTXVN

Tin tức khác