Thành Lương lần thứ 3 giành QBV Việt Nam

Tác giả: Duy Hải

Vượt qua Công Vinh và Văn Quyết, Phạm Thành Lương đã trở thành chủ nhân của danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2014. Đây là lần thứ 3 Lương “dị” nâng cao giải thưởng danh giá này.

150413_215149_372
Không nằm ngoài dự đoán, Phạm Thành Lương đã xuất sắc vượt qua Văn Quyết và Công Vinh trong cuộc đua Quả bóng Vàng Việt Nam năm 2014. Đây là phần thưởng xứng đáng dành cho Thành Lương bởi trong năm 2014, anh đã có khá nhiều điểm nhấn tích cực, trong đó đáng chú ý nhất là màn trình diễn ấn tượng ở AFF Suzuki Cup 2014 cùng đội tuyển Việt Nam.

Đây là lần thứ 3 Thành Lương có vinh dự nhận giải Quả bóng Vàng Việt Nam từ báo Sài Gòn Giải Phóng, đơn vị đứng ra tổ chức. Trước đó, tiền vệ của Hà Nội T&T từng đăng quang vào các năm 2009 và 2011.
Với 3 lần được vinh danh, Thành Lương đã leo lên “ngồi chung mâm” với Lê Huỳnh Đức và Lê Công Vinh, những người cũng từng có 3 lần nhận giải Quả bóng Vàng Việt Nam trong quá khứ.
Trong khi đó, Văn Quyết chỉ cán đích ở vị trí thứ 2 và giành giải Quả bóng Bạc. Như vậy, sau 2 lần giành giải “Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất”, Văn Quyết vẫn chưa có cơ hội giành giải Quả bóng Vàng Việt Nam. Lê Công Vinh về đích ở vị trí thứ 3 và giành giải Quả bóng Đồng.
Ở hạng mục “Quả bóng Vàng nữ 2014″, người đoạt giải là cầu thủ trẻ của Hà Nam, Nguyễn Thị Tuyết Dung. Đây là lần đầu tiên Tuyết Dung có vinh dự này. Trong khi đó, Đặng Kiều Trinh, người giành 2 Quả bóng Vàng liên tiếp vừa qua, chỉ về đích ở vị trí thứ 2. Xếp thứ 3 và giành Quả bóng Đồng là tiền đạo Nguyễn Thị Minh Nguyệt (Hà Nội).
Ở hạng mục “Cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất”, Tuấn Anh đã vượt qua Công Phượng và Huy Toàn để bước lên bục vinh quang. Trong khi đó, ở hạng mục nữ, giải thưởng được trao cho Lê Hoài Lương (TP.Hồ Chí Minh).
* Các giải thưởng trong gala bóng đá Việt Nam 2014
Quả bóng Vàng Việt Nam 2014: Tiền vệ Phạm Thành Lương (Hà Nội T&T) – 255 điểm
Quả bóng Vàng nữ Việt Nam 2014: Tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung (Hà Nam) – 223 điểm
Cầu thủ trẻ hay nhất năm 2014: Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh (HAGL) – 49 phiếu
Cầu thủ nữ trẻ hay nhất năm 2014: Tiền đạo Lê Hoài Lương (TP.HCM) – 83 phiếu
Ngoại binh hay nhất năm 2014: Cheikh Abass Dieng (B.Bình Dương) – 87 phiếu

Gửi phản hồi

Nguồn bài viết: Bóng Đá Số

Tin tức khác