Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại New York đón tết hướng về quê hương

Tác giả: Nguyễn Hoàng

Nhân dịp tết cổ truyền dân tộc, Hội thanh niên, sinh viên Việt Nam tại New York đã tổ chức chương trình đón tết hướng về quê hương với chủ đề “Chợ tết đầu xuân”.

Hội thanh niên, sinh viên New York, Washington DC và Boston

Các thành viên tận hưởng không khí Tết

Tham gia chương trình có đại diện phái đoàn Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, đại diện các Hội thanh niên, sinh viên Việt Nam tại thủ đô Washington. DC và Boston, Massachusetts, Mỹ cùng hơn 300 thanh niên, sinh viên đang học tập, làm việc tại New York tham dự.

Hội thanh niên, sinh viên New York, Washington DC và Boston

Hội thanh niên, sinh viên New York, Washington DC và Boston

Để tạo không khí đầm ấm hướng về quê hương, Ban tổ chức đã tổ chức các trò chơi dân gian và những hoạt động mang đậm bản sắc dân tộc như bầu cua tôm cá, thổi ống phi tiêu, ném bóng trúng thưởng, bốc thăm may mắn lì xì đầu xuân, “quầy nước tổ dân phố”… đặc biệt, Ban tổ chức đã xây dựng gian hàng để chào bán các sản phẩm nhằm ủng hộ quỹ dành cho các trẻ em khuyết tật “Vì ngày mai”.

Các món ăn cổ truyền tại do các hội viên chuẩn bị

Các món ăn cổ truyền tại do các hội viên chuẩn bị

Trong khuôn khổ trương trình, Ban tổ chức cũng đã trình chiếu clip do các bạn thanh niên, sinh viên New York tự biên tập để ôn lại chặng đường hoạt động của Hội trong 3 năm qua kể từ khi được thành lập; tổ chức chương trình ca nhạc “cây nhà lá vườn” do các bạn thành viên tự biểu diễn; đồng thời chuẩn bị nhiều món ăn cổ truyền dân tộc như bánh chưng, giò, chả… để cùng tận hưởng không khí tết nơi đất khách quê người nhằm nguôi đi nỗi nhớ quê hương.

Trả lời

Tin tức khác