Thi học sinh giỏi quốc gia: Nam Định dẫn đầu cả nước về tỷ lệ học sinh đạt giải

Tác giả: S.H

Hà Nội dẫn đầu cả nước về số lượng thí sinh đạt giải ở kì thi HS giỏi quốc gia nhưng đơn vị xuất sắc nhất là Nam Định. Với tổng số 90 thí sinh dự thi, Nam Định có đến 78 em đạt giải, đạt tỷ lệ gần 87%. Tỷ lệ này của Hà Nội gần 83%.

agd

Bộ GD-ĐT vừa chính thức công bố danh sách thí sinh đạt giải ở kì thi học sinh giỏi quốc gia năm 2014. Theo thống kê, với hơn 4.000 thí sinh dự thi thì có 2.165 thí sinh đạt giải.

Đoàn dẫn đầu số lượng thí sinh đạt giải là Hà Nội với 140 em, tiếp đến Hải Phòng (85 em), Nghệ An (82 em), Hải Dương (81 em), Nam Định (78 em). Hà Nội cũng là đơn vị có thí sinh đạt giải Nhất nhiều nhất với 8 em gồm 2 giải Hóa học, 1 Sinh học, 1 Tin học, 1 Văn học, 2 Tiếng Anh và 1 Tiếng Nga.

Cả nước có 18 đơn vị có thí sinh dự thi đạt được giải Nhất. Tổng số thí sinh đạt giải nhất cả nước là 43. Đặc biệt là ở môn Vật lý, Toán học chỉ có duy nhất một em đạt giải Nhất. Cụ thể, ở môn Toán em Nguyễn Tuấn Hải Đăng – học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên KHTN (ĐHQGHN) được 33 điểm, đạt giải Nhất; ở môn Vật lý em Nguyễn Hồng Ngọc – học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) được 32,25 điểm, đạt giải Nhất.

Ở kì thi học sinh giỏi quốc gia năm nay cho thấy sự chuyển mình của một số địa phương vùng cao. Đáng chú ý là Điện Biên có 24 giải với 1 giải Nhất môn Văn học; Hòa Bình có 41 giải. Qua đây cho thấy, các tỉnh vùng cao cùng đang ngày càng chú trọng đến công tác đầu tư cho trường THPT chuyên.

Trả lời

Nguồn bài viết: Báo TH&CL

Tin tức khác