Thừa Thiên – Huế: Bí thư tỉnh trả lời về vụ việc dàn xe biển xanh dự đám cưới

Tác giả:     Ngọc Tiến (tổng hợp)

Sáng 29/3 Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế Lê Trường Lưu Liên đã thông tin vụ việc hàng chục xe biển xanh chở cán bộ đi ăn cưới tại xã Lộc Sơn, huyện Phú Lộc vào ngày 27/3 gây xôn xao dư luận.

1_423872.jpg (ảnh Dân trí)

Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu cho biết, đã nắm sự việc báo chí nêu tỉnh sẽ nghiêm túc chấn chỉnh vụ việc này và sẽ có biện pháp để việc sử dụng xe công đúng mục đích.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Ngọc Thọ cũng cho rằng, qua sự việc này, việc sử dụng xe công phải được rút kinh nghiệm và cán bộ phải gương mẫu chấp hành các quy định trong việc sử dụng xe công của Chính phủ và quy chế của tỉnh.

Trước đó, vào ngày 27/3, tại trung tâm tiệc cưới L.P( xã Lộc Sơn, huyện Phú Lộc) có hàng chục xe biển xanh đã chở các cán bộ huyện và tỉnh Thừa Thiên Huế đến dự một đám cưới tổ chức tại đây.

Theo Quyết định 32/2015 của Chính phủ và Quy chế số 333 của UBND tỉnh TT-Huế về quản lý, sử dụng xe công thì chỉ có 5 chức danh được sử dụng xe công đưa đón đi làm việc là Bí thư tỉnh ủy, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

                                                                                  

Trả lời

Tin tức khác