Thừa Thiên – Huế: Đại nội Huế mở cửa về đêm cho khách tham quan.

Tác giả: PV

Tối 22/4, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế đã chính thức mở cửa Đại Nội Huế về đêm để đón du khách vào đây tham quan. Đại Nội Huế mở cửa về đêm từ ngày 22/4 – 15/9/2017, thời gian tham quan từ 19g đến 22g hàng ngày

hinh minh hoa 2

Hình minh hoạ

Mở đầu chương trình là nghi thức đổi gác tại cổng Ngọ Môn được các nghệ sĩ tái hiện một cách chân thực.Tiếp theo đó, cổng Ngọ Môn được mở ra để đón hàng ngàn lượt du khách đến tham quan Hoàng cung triều Nguyễn xưa ngay

Tại đây, du khách tham quan các công trình, các công trình trong Đại Nội như cung Diên Thọ, điện Thái Hòa… với các hoạt động trong cung cấm được tái hiện như hoạt cảnh Cấm vệ quân luyện võ, trình diễn Đại nhạc, Tiểu nhạc…Ngoài ra, đặc biệt là khách du lịch nước ngoài tham giai trải nghiệm,.các gian hàng trò chơi chỉ dành cho quan lại cấp cao trong hoàng cung xưa.

TS Phan Thanh Hải – Giám đốc Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế cho biết, tuy mang tính thử nghiệm nhưng chương trình tham quan Đại Nội về đêm được kỳ vọng là điểm đến hấp dẫn trong hành trình khám phá di sản miền Trung.

Vé tham quan Đại Nội về đêm được bán với giá 120.000 đồng đối với khách Việt Nam và 150.000 đối với du khách nước ngoài. Riêng với người dân trên địa bàn tỉnh sẽ được miễn phí vé hoàn toàn từ ngày 22 đến 29/4. Hết thời gian này sẽ được miễn 50% giá vé..

Gửi phản hồi

Tin tức khác