Thừa Thiên Huế: Du khách bức xúc vì bị thu tiền chụp ảnh tại Lễ hội “Chợ quê ngày hội – Cầu Ngói Thanh Toàn”

Tác giả: Ngọc Tiến

Chụp một tấm hình bị thu 5.000 đồng tại Lễ hội “Chợ quê ngày hội – Cầu Ngói Thanh Toàn” – Festival Huế 2018 được khai mạc sáng ngày 28/4, thị xã Hương Thủy đã làm nhiều du khách rất bức.

20180429_114823Những ngày qua, phóng viên nhận được nhiều phản ánh của du khách trong và cả ngoải nước vể việc tự ý thu phí chụp hình với giá 5.000 đồng tại các điểm vui chơi của lễ hội “Chợ quê ngày hội – Cầu Ngói Thanh Toàn” được tổ chức từ ngày 28/4 đến hết ngày 2/5/2018nằm trong khuôn khổ Festival Huế 2018 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển, Huế 1 điểm đến – 5 di sản”.

Theo phóng viên ghi nhận, tại điểm vui chơi trải nghiệm đạp nước, tát nước, cất rớ đã để một dòng chữ trắng trên tấm băng rôn “Chụp ảnh lưu niệm 5.000 đồng” . Gia đình anh Trần Văn Việt từ TPHCM ra chơi khi chụp hình thì có một người đàn ông tới thu tiền phí 5.000 ngàn đồng và còn nhiều du khách khác khi có nhu cầu chụp hình đều phải trả tiền. Gia đình chị Phan Thị Hương từ Hà Nội ra cho biết: tôi cảm thấy rất bức xúc vì tự chụp hình để làm lưu niệm mà cũng bị thu tiền, không biết đây có phải là quy định của Ban tổ chức không, vì trên tấm băng rôn chỉ có ghi giá tiền trải nghiệm, còn dòng chữ “Chụp ảnh lưu niệm 5.000 đồng”  được dán đè lên không biết là do Ban tổ chức quy định hay là ai đó tự ý thu. Việc làm này không biết Ban tổ chức Lễ hội có biết hay không.

Để tránh gây bức xúc cho du khách trong và ngoài nước, cũng như giữ hình ảnh đẹp của Lễ hội “Chợ quê ngày hội – Cầu Ngói Thanh Toàn” nói riêng và Festival Huế 2018 nói chung, đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền cần lưu ý chấn chỉnh, và xử lý nghiêm các dịch vụ ăn theo tại các lễ hội trong thời gian diễn ra Festival Huế 2018 để du khách cảm thấy an toàn trong thời gian tham gia các lễ hội của Festival Huế 2018.

Trả lời

Tin tức khác