Thừa Thiên – Huế : Giải cứu người đàn ông mắc kẹt dưới cống

Tác giả: Ngọc Tiến

Để cứu hộ người đàn ông bị mắc kẹt dưới cống thoát nước của hai ngôi nhà liền kề 20 cảnh sát chữa cháy khoan, cắt tường trong hơn 60 phút.

người dân hiếu kỳ đứng xem cuộc giải cứu

Người dân hiếu kỳ đứng xem cuộc giải cứu

Khoảng 11h ngày 27.6.2016, gia đình ông Tâm (ở đường Lê Quý Đôn, phường Phú Hội, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế) nghe tiếng kêu cứu khi kiểm tra thì phát hiện một người đàn ông bị mắc kẹt dưới cống thoát nước trước nhà. Mọi người tìm cách giải cứu nhưng bất thành nên báo lực lượng chức năng.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy cùng một xe cấp cứu được điều động đến hiện trường tham gia giải cứu nạn nhân, nhưng do lối vào cống thoát nước quá nhỏ, nhân viên y tế không thể tiếp cận được với nạn nhân để sơ cấp cứu tạm thời nên công tác giải cứu ban đầu gặp rất nhiều khó khăn.

Để nhanh chóng tiếp cận nạn nhân đang dần kiệt sức, phương án giải cứu được nhanh chóng triển khai là cắt, đập bỏ một bức tường của căn nhà để tạo lối đi được đội cứu hộ thiết lập. Hơn một giờ sau, nạn nhân được đưa ra khỏi cống nước và được đưa ngay đến Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương, đuối sức do bị kẹt quá lâu.

Người đàn ông được xác định danh tính tên Nguyễn Văn Vũ (47 tuổi, trú đường Nguyễn Lộ Trạch, thành phố Huế), có vợ và 3 con nhỏ.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ./.

Gửi phản hồi

Tin tức khác