Thừa Thiên – Huế: hơn 100 người nhập viện vì ăn bánh mì

Tác giả: Ngọc Tiến

Từ chiều 30/11 đến 2/12, thêm 60 người phải điều trị sau khi ăn bánh mì tại tiệm Anh Thi ở Thừa Thiên Huế trong khi nhiều ca ngộ độc trước đó chưa xuất viện.

pic3513

 

ảnh minh họa

Trước đó, tin từ UBND huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, gần 100 người dân ở địa bàn huyện đang nhập viện trong 2 ngày (29 – 30/11) vì ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ tại tiệm bánh Anh Thi ở ngã tư chợ An Lỗ (xã Phong Hiền, huyện Phong Điền).

Ngày 2/12, bác sĩ Trần Bùi, Phó giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (xã Phong An, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) cho biết, từ chiều tối 30/11 đến hôm nay có thêm 60 bệnh nhân nhập viện điều trị ngộ độc thực phẩm, tổng cộng cho đến nay đã tiếp nhận hơn 130 người bệnh nhân có cùng một triệu chứng ngộ độc như chóng mặt, nhức đầu…các bệnh nhân này cũng ăn bánh mì mua tại tiệm bánh mì Anh Thi ở ngã tư chợ An Lỗ (xã Phong Hiền, huyện Phong Điền).

Trước tình trạng ngộ độc hàng loạt, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thừa Thiên Huế đã ra quyết định dừng hoạt động tiệm bánh, lấy các mẫu tìm nguyên nhân gây ngộ độc hàng loạt.

 

Gửi phản hồi

Tin tức khác