Thừa Thiên – Huế: Miễn giảm học phí cho học sinh ở các vùng bị sự cố Formosa

Tác giả: Ngọc Tiến.

Học sinh từ mầm non đến lớp 12 và ở các địa phương bị ảnh hưởng sự cố môi trường do Formosa sẽ được miễn giảm học phí.

ảnh minh họa (1)

ảnh minh họa 

Vừa qua, HĐND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã thông qua Nghị quyết quy định mức thu học phí của các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập năm học 2016-2017.

Cụ thể mức thu học phí tăng từ 20%  đến 30% so với mức cũ, trong đó cấp Mầm non bán trú là 144 nghìn đồng/tháng; cấp Trung học cơ sở 75 nghìn đồng/tháng và cấp Trung học phổ thông 78 nghìn đồng/tháng. Các trường chất lượng cao, giao UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế quy định mức tăng nhưng không vượt quá 20% so với mức thu của các trường công lập cùng cấp. Đồng thời xem xét miễn, giảm học phí đối với học sinh các cấp từ mầm non đến lớp 12 thuộc các địa phương chịu ảnh hưởng của sự cố môi trường thời gian qua theo cơ chế như thiên tai. Ngoài ra, kiến nghị các trường đại học công lập trên địa bàn xem xét miễn giảm học phí đối với sinh viên thuộc các vùng bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Nguyễn Văn Cao cho biết: “Sau khi có Nghị quyết của HĐND tỉnh về thu học phí chúng tôi sẽ tiếp tục miễn hoặc giảm các học phí học sinh mầm non cũng như công lập trên địa bàn tỉnh ở vùng chịu ảnh hưởng sự cố môi trường biển; giao Sở GD-ĐT và các địa phương tập hợp danh sách đề xuất mức hỗ trợ, nếu bị ảnh hưởng lớn thì giảm 100% và xem xét giảm tối đa các phần phải đóng góp”.

Trả lời

Tin tức khác