Thừa Thiên – Huế: Nguy hiểm tại tuyến đường Tố Tâm

Tác giả: Ngọc Tiến

Người đi đường lo lắng khi đi qua tuyến đường Trịnh Tố Tâm, phía tây đầm Lập An (thị trấn Lăng, huyện Phú Lộc, TT – Huế) vì nhiều hệ thống lan can hộ lan hai bên tuyến đường bị tháo gỡ, hư hỏng nhưng chưa  được sửa chữa và thay thế

thiet bi ho lan bi hu hong

Hệ thống hộ lan bị hư hỏng

 

Có chiều dài 10,8km, điểm đầu nối QL1A ở chân đèo Phú Gia và điểm nối với QL1A ở phía nam cầu Lăng Cô. Công trình nằm trong hệ thống hạ tầng giao thông được đầu tư hàng trăm tỷ đồng và giao Ban quản lý KKT Chân Mây – Lăng Cô quản lý, vận hành nhằm phục vụ sự phát triển KKT Chân Mây – Lăng Cô nhằm giải quyết vấn đề đi lại cho người dân và tạo điều kiện thu hút khách du lịch đến với Lăng Cô – Vịnh. Tuy nhiên, dọc theo tuyến đường Tố Tâm rất nhiều đoạn hộ lan, ốc vít, bu lông bị tháo gỡ bung ra, một số đã bị mất trông vô cùng nguy hiểm nhưng vẫn chưa được khắc phục, sửa chữa hoặc thay mới.

Người dân nơi đây cho biết:  hệ thống hộ lan bằng tôn lượn sóng hai bên tuyến đường rất quan trọng trong vấn đề an toàn khi xảy ra tai nạn giao thông, tránh rơi xuống vực gây nguy hiểm cho người và phương tiện. Người dân đã nhiều lần kiến nghị lên chính quyền để sửa chữa nhưng chờ mãi mà không được giải quyết. Thiết nghĩ, các cơ quan có lien quan cần phải khắc phục tình trạng trên để đảm bảo an toàn giao thông cũng như tạo cảnh quan đẹp thu hút khách du lịch.

Gửi phản hồi

Tin tức khác