Thừa Thiên- Huế : Nữ kế toán trường vường vào vòng lao lý vì tự nâng lương để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Tác giả: Ngọc Tiến.

Để có tiền tiêu xài, Nguyễn Thị Bình kế toán trường THCS Phú Thượng đã kê khống hệ số lương của cán bộ, giáo viên trong trường cao hơn thực tế chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.  

IMG_20160622_233043

Chiều ngày 22.06.2016 Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ – Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án , khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Bình (40 tuổi ngụ Chiết Bi, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế) về hành vi chiếm đoạt tài sản. Bình là kế toán trường THCS Phú Thượng (huyện Phú Vang) từ năm 2011 đến năm 2013 lợi dụng nhiệm vụ được giao đã dùng thủ đoạn nâng khống hệ số lương hàng tháng của cán bộ, giáo viên nhà trường so với thực tế với số tiền chênh lệch lên tới hàng trăm triệu đồng để tiêu xài. Sau khi chuyển lương đúng như bảng lương của cán bộ, giáo viên số tiền còn lại từ việc nâng khống, Bình đã chuyển từ tài khoản của nhà trường sang tài khoản cá nhân của mình bằng cách nói dối và qua mặt hiệu trưởng, kho bạc…

Khi cơ quan chuyên môn và UBND huyện Phú Vang tiến hành kiểm tra việc thu chi ở các trường học mới phát hiện bảng lương của cán bộ, giáo viên trường THCS Phú Thượng có nhiều điểm không trùng khớp, chênh lệch mỗi tháng gần 10 triệu đồng. Tiếp tục kiểm tra đối chiếu, UBND huyện Phú Vang phát hiện vụ việc có tính chất nghiêm trọng nên đã đề nghị cơ quan công an vào cuộc. Ngoài ra, Bình còn tạo chênh lệch tiền bảo hiểm xã hội và thực hiện nhiều khoản chi khác sai với qui định. Hiện đối tượng Bình đang được cơ quan công an áp dụng biện pháp cho tại ngoại cấm rời khỏi nơi cư trú./.

Gửi phản hồi

Tin tức khác