Thừa Thiên Huế: Ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Tác giả: Minh Tri

Sáng  01/4, tại UBND phường Phú Hội, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Đây là địa phương được tỉnh chọn làm điểm tổ chức ra quân.

dieu tra dan so-

Thừa Thiên Huế: Ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Theo ông Hoàng Văn Sỹ, Phó Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh, Uỷ viên thường trực Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở tỉnh cho biết, cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở với chu kỳ thực hiện 10 năm một lần, là nguồn thông tin chủ yếu và tin cậy về tình hình dân số, nhân khẩu học và tình trạng nhà ở của dân cư nhằm đáp ứng các mục tiêu về tổng hợp. Đồng thời, đó cũng là thông tin rất quan trọng, phục vụ các cấp lãnh đạo Đảng và chính quyền địa phương trong đánh giá tình hình, xây dựng chiến lược, chính sách và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của các địa phương.

Đây là cuộc tổng điều tra đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ thông tin truyền thông trong tất cả các công đoạn của tổng điều tra nhằm nâng cao chất lượng số liệu, rút ngắn quá trình xử lý thông tin, công bố sớm kết quả tổng điều tra. Trong đó, áp dụng hai hình thức thu thập thông tin mới đó là sử dụng thiết bị điện tử di động để điều tra (gọi là phương pháp CAPI) và sử dụng phiếu trực tuyến để các hộ dân cư tự cung cấp thông tin thông qua mạng internet.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Đăng Thạnh, UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế, Trưởng Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 thành phố Huế  đã yêu cầu các phường tập trung chỉ đạo, điều hành đảm bảo kết quả điều tra nhanh chóng, chính xác, phản ánh đúng thực trạng tình hình của địa phương. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cũng như huy động toàn thể nhân dân tham gia tích cực trong việc cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, góp phần cho thành công của cuộc tổng điều tra.

Trả lời

Tin tức khác