Thừa Thiên Huế: Thanh niên Huế hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Tác giả: Ngọc Tiến

Sáng ngày 20/2, tất cả các địa phương trong tỉnh đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019. Tại các địa phương, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến dự, trao hoa, tặng quà và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.

20190220giaoquan2

Thanh niên Huế hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Năm 2019, chỉ tiêu giao gọi công dân nhập ngũ của toàn tỉnh là 1.440 thanh niên (Quân đội 1.300 và Công an 140). Trong đó, thành phố Huế 319, thị xã Hương Thủy 152 và Hương Trà 166; các huyện Phong điền 131, Quảng Điền 116, Phú Vang 229, Phú Lộc 193, Nam Đông 49 và A Lưới 85.

Tại huyện Phú Vang: Lễ giao nhận quân tại huyện có sự tham dự của các đồng chí: Lê Trường Lưu, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Dung, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND,UBND,UBMTTQ Việt  Nam huyện Phú Vang và lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn. Tại buổi lễ các đồng chí Lãnh đạo tỉnh và huyện Phú Vang động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ; đồng thời mong muốn các tân binh ra sức học tập, rèn luyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Năm 2019, huyện Phú Vang có 229 thanh niên lên đường nhập ngũ (trong đó 19 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an). Theo Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Phú Vang, chất lượng thanh niên nhập ngũ năm nay đảm bảo các tiêu chuẩn về tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, trình độ văn hóa và sức khỏe.

Thành phố Huế: Sáng 20/2, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố Huế long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019. Đến dự Lễ có đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh và Đại tá Nguyễn Phương Hòa, Phó tham mưu trưởng quân khu 4. Năm nay, thành phố Huế có 319 thanh niên lên đường tham gia nghĩa vụ quân sự; trong đó, khối quân sự có 286 thanh niên, khối công an có 33 thanh niên.

Huyện Nam Đông: Đồng chí Bùi Thanh Hà, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy đến dự lễ giao quân tại huyện Nam Đông. Lễ giao nhận quân năm 2019 và tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ của huyện Nam Đông cũng diễn ra với không khí vui tươi.

Năm 2019 huyện Nam Đông hoàn thành đủ số lượng, đúng chỉ tiêu được giao với tổng số 49 thanh niên và chất lượng ngày càng nâng cao về phẩm chất chính trị, văn hóa, sức khỏe (trong đó có 28 thanh niên là con em người đồng bào dân tộc thiểu số). Những tân binh lên đường lần này đều được nhận sổ tiết kiệm, ngoài ra các địa phương, ban ngành đoàn thể còn thăm hỏi, tặng quà động viên.

Trong không khí tưng bừng của buổi lễ, lãnh đạo huyện đã đánh hồi trống giao quân và phát biểu động viên tân binh lên đường nhập ngũ. Với mong muốn các tân binh tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng cách mạng của quê hương, phấn đấu rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật, kỷ cương quân đội, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để không phụ niềm tin yêu của quân và dân huyện nhà.

Thị xã Hương Trà:  Năm 2019, thị xã Hương Trà có 166 thanh niên lên đường nhập ngũ (147 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và 19 thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ công an). Công tác chính sách hậu phương quân đội đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể trên địa bàn thị xã quan tâm đã tạo điều kiện cho các thanh niên yên tâm lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Gửi phản hồi

Tin tức khác