THỪA THIÊN-HUẾ THÊM XANH – SẠCH – SÁNG

Tác giả: QUANG HUY

          Mỗi sớm tinh mơ, rảo bước trên đường Lê Lợi, qua cầu Trường Tiền, ngang qua Đại Nội, bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp yên bình và thơ mộng của Huế. Huế đang thay đổi từng ngày, đang sạch hơn, đẹp hơn với “Ngày chủ nhật xanh”. Đó là những tâm tư của ông Phan Ngọc Thọ – Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế trong thư ngỏ vận động toàn dân trong tỉnh cùng tham gia tổng vệ sinh “60 phút sạch nhà, đẹp ngõ” ngày 28/4/2019.

Untitled

Đ/c Phan Ngọc Thọ – Chủ tịch UBND tỉnh tham gia dọn rác tại bãi biển Thuận An

Trong chương trình triển khai hoạt động hưởng ứng  “Ngày chủ nhật xanh”, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, Phan Ngọc Thọ đã có lời kêu gọi đến các sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp bà con nhân dân, cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên trong toàn địa bàn tỉnh cùng chung tay góp sức cho phong trào “Ngày chủ nhật xanh”. Qua hơn 100 ngày triển khai, đã có hơn 33 đơn vị xây dựng kế hoạch, 152/152 xã, phường, thị trấn tổ chức hơn 1.100 lượt ra quân với hơn 98.000 lượt người tham gia thực hiện phong trào này. Nhiều mô hình sáng tạo trong cách làm sạch môi trường ở các địa phương được nhiều bạn trẻ, các tổ chức doanh nghiệp, cơ quan ban ngành trên địa bàn tỉnh hướng ứng rộng khắp, tạo nên một hiệu ứng vô cùng có ý nghĩa trong cộng đồng với mong muốn thành phố Huế nói riêng và tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung sẽ xanh hơn.

Untitled 1

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế làm gọn dây cable, dây điện trên đường Mang Cá

Với Sologan “Nhặt một cọng rác, bạn đã làm Huế sạch hơn” đã lan tỏa, giúp nhiều người quan tâm hơn, không chỉ trên báo chí truyền thông, mạng xã hội, nhiều cuộc thi ảnh về dọn dẹp rác cũng đã được tổ chức. Nếu như trước đây người dân còn e ngại việc phản ánh các vấn đề gặp phải trong cuộc sống như: trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường, hạ tầng giao thông đô thị, an toàn trật tự xã hội và chất lượng dịch vụ du lịch… cũng như các hành vi chậm trễ, gây phiền hà hoặc thực hiện không đúng quy định của cán bộ, công chức trong giải quyết thủ tục hành chính… Vì chưa có một địa chỉ cụ thể đề người dân có thể phản ánh. Giờ đây, thông qua Trung tâm Giám sát, Điều hành Đô thị Thông Minh (đơn vị trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông). Bằng nhiều hình thức tương tác với các kênh thông tin, hay ứng dụng trên các thiết bị điện tử thông minh như: Cổng thông tin tương tác (https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn), trang facebook đô thị thông minh, thư điện tử, tổng đài, hay ứng dụng di dộng dịch vụ đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế (HUE-S) hỗ trợ cho cả phiên bản Android và IOS. Người dân có thể phản ánh về Trung tâm kèm theo hình ảnh chụp và quay phim tại hiện trường. Ngay lập tức toàn bộ thông tin hình ảnh, nội dung, địa điểm ghi hình cùng số điện thoại người gửi sẽ được Trung tâm Giám sát, điều hành ĐTTM tiếp nhận, phân loại nội dung và chuyển đến cơ quan có thẩm quyền xử lý. Toàn bộ công tác xử lý phản ánh đều được công khai, qua đó người dân có thể giám sát, tương tác và đánh giá mức độ hài lòng đối với kết quả xử lý phản ánh của từng cơ quan.

Untitled 2

Người dân dọn dẹp rác bên Hộ thành hào

Qua hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh”, các hoạt động làm cho Huế ngày một đẹp hơn, các thông điệp và hoạt động mong muốn người dân cảm thấy tự hào khi được dọn rác nơi địa điểm mình làm việc, sinh sống, phản ánh các vấn đề trong cuộc sống qua đó thay đổi nhận thức của nhiều người hơn, cảm thấy quê hương, bản quán mình sinh sống, nơi cung cấp nguồn sống cho mình luôn được tươi đẹp hơn.

 

Trả lời

Tin tức khác