Tiền Cây xanh bật gốc trong sân trường, 18 học sinh bị nạn

Tác giả:               N Tuấn

 

  Vừa qua vào đầu giờ sáng 26-5-2020, trong khi các em học sinh chuẩn bị vào lớp, một cây phượng vĩ to trong sân Trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM) bất ngờ bị bật gốc, gây tai nạn cho 18 học sinh.

Screenshot_2020-05-27-07-53-07_1

   Ngay sau vụ tai nạn, lực lượng chức năng đã có mặt, phong tỏa hiện trường và phối hợp cùng Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức đưa các học sinh bị nạn đến các bệnh viện An Sinh, bệnh viện Nhi đồng 2, bệnh viện Chấn thương chỉnh hình…

   Trong số các em được chuyển qua Bệnh viện Nhi đồng 2, có 4 em chỉ bị xây xát nên đã được cho về nhà. 4 em còn lại, 1 em gãy xương đùi, 1 em gãy xương cánh tay và 2 em không bị chấn thương đang được tiếp tục theo dõi, nếu vẫn ổn định, tâm lý không hoảng loạn, các bác sĩ sẽ cho xuất viện sau 24 giờ. Riêng em học sinh được chuyển qua Bệnh viện An Sinh đã tử vong.

Screenshot_2020-05-27-07-35-53_1

    Lãnh đạo UBND thành phố HCM đã tổ chức thăm hỏi các em học sinh bị thương và chuẩn bị hậu sự cho học sinh tử vong. Sau đó sẽ giải quyết mọi việc ổn định lại, đồng thời chỉ đạo Bệnh viện Nhi Đồng 2 không thu bất kỳ chi phí điều trị ngoài bảo hiểm nào đối với các học sinh bị thương.

    Ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết lãnh đạo Công an TP đã chỉ đạo Công an Quận 3 vào cuộc điều tra nguyên nhân cây đổ gãy tại Trường THCS Bạch Đằng để có hướng khắc phục, xử lý.

   Ông Đức cũng cho biết năm nào TP, Sở GD-ĐT TP cũng nhắc rà soát cây cối tại các cơ sở giáo dục. Từ vụ việc này, thành phố sẽ có chỉ đạo siết kỹ hơn.

Screenshot_2020-05-27-07-45-49_1

    Hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng thẳng thắn nhìn nhận việc quản lý tài sản trong khuôn viên nhà trường, trách nhiệm cao nhất thuộc về người đứng đầu. Ông Phúc nhìn nhận, công tác kiểm tra, chăm sóc cây xanh được diễn ra hàng năm nhưng nhà trường phải nhờ bộ phận có chuyên môn, nghiệp vụ làm giúp chứ không thể tự làm.

  Thầy hiệu trưởng cho biết, cây phượng bị bật gốc được trồng đã 24 năm. Hằng năm, trường có nhờ công ty cây xanh mé nhánh và chăm sóc cây. Mùa dịch vừa rồi, bên công ty cũng thay đất, bón, mé nhánh những cây trong trường. Đây là việc làm thường xuyên, định kỳ để đỡ nguy hiểm khi giông lốc. Nhìn bề ngoài của cây không bao giờ nghĩ cây sẽ đổ vì cây rất tươi tốt, lá xanh, đang ra hoa. Cây đổ nhà trường hết sức bất ngờ.

    Trong sân trường còn thêm 1 cây phượng lớn tuổi hơn cây đã bật gốc, nhà trường đã đồng ý cho công ty cây xanh đốn bỏ cây.

Trả lời

Tin tức khác