Tiền Giang: Kết thúc điều tra vụ đối tượng cưỡng đoạt Công ty Tân Hiệp Phát 500 triệu đồng

Tác giả: Lê Hoàn - th

Ngày 9-9, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang vừa kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đề nghị truy tố bị can Võ Văn Minh (ngụ xã An Cư, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) về tội “cưỡng đoạt tài sản”.

Bị can Võ Văn Minh

Bị can Võ Văn Minh

Trước đó, vào khoảng 15g30 ngày 27/1/2015 tại một quán cafe trên địa bàn huyện Cái Bè (Tiền Giang), các trinh sát hình sự của PC45 công an tỉnh Tiền Giang đã bắt quả tang Võ Văn Minh đang nhận 500 triệu đồng của Công ty TNHH TM&DV Tân Hiệp Phát (có trụ sở tại tỉnh Bình Dương).

Theo điều tra ban đầu từ cơ quan chức năng, Minh bán quán cơm trên địa bàn huyện Cái Bè. Vào ngày 3/1 trong lúc lấy chai nước ngọt hiệu Number One ra khui bán cho khách hàng, Minh phát hiện ra có con ruồi bên trong.

Sau đó Minh đem cất chai nước ngọt và điện thoại báo cho Công ty TNHH TM&DV Tân Hiệp Phát -đơn vị sản xuất-nói đang giữ một chai nước ngọt bên trong có con ruồi và yêu cầu công ty cử người đến thương lượng.

Khi Công ty Tân Hiệp Phát cử người đến gặp, Minh ra giá cho sự “im lặng” thì Công ty phải chi trả 1 tỷ đồng. Nếu không đến thương lượng sẽ thưa ra Ban bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Bình Dương, đưa lên báo chí, in 5000 tờ rơi để làm mất uy tính của Công ty.

Sau 3 lần thương lượng Công ty TNHH Tân Hiệp Phát đã đồng ý đưa số tiền là 500 triệu theo yêu cầu của Minh. Hai bên hẹn gặp nhau tại một quán cafe trên địa bàn huyện Cái Bè để “giao dịch”.

Đồng thời, lúc này, Công ty TNHH Tân Hiệp Phát đã trình báo cơ quan chức năng về việc bị Minh tống tiền.

Chiều ngày 27/1 trong lúc Minh đang nhận tiền thì bị các trinh sát hình sự PC45 ập vào và bắt quả tang.

Theo kết luận điều tra, từ khi thực hiện khi ý đồ cưỡng đoạt tài sản của Tân Hiệp Phát cho đến khi bị bắt, Võ Văn Minh đã điện thoại cho đại diện Tân Hiệp Phát đến 15 lần và hẹn gặp trực tiếp 3 lần để đe dọa, gây áp lực nhằm đạt được mục đích cuối cùng. Võ Văn Minh cũng khai nhận ý định của mình khi lấy được tiền của Tân Hiệp Phát là “mua vài công đất làm vườn làm ăn, không buôn bán nữa”.

Trước khi kết thúc điều tra vụ án, chuyển sang giai đoạn truy tố, xét xử, các cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh Tiền Giang đã gia hạn tạm giam đối với Võ Văn Minh.

Trả lời

Tin tức khác