Tiếp tục hoãn xử phúc thẩm vụ thảm sát tại Bình Phước

Tác giả: Tiến Thành

Ngày 10-5, thông tin từ luật sư Lê Văn Nam (Đoàn luật sư Bình Phước) cho biết, phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án thảm sát tại Bình Phước tiếp tục được hoãn lại.

Ba bị cáo Tiến, Dương và Thoại tại phiên xử sơ thẩm

Ba bị cáo Tiến, Dương và Thoại tại phiên xử sơ thẩm

Đây là lần thứ 2 phiên tòa phúc thẩm này bị tạm hoãn, lần đầu tiên là vào ngày 21-3-2016. Theo lịch xét xử, ngày 12 và 13-5 tới vụ án thảm sát 6 mạng người trong 1 gia đình tại huyện Chơn Thành (Bình Phước) do các bị cáo Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến và Trần Đình Thoại thực hiện sẽ được đưa ra xét xử phúc thẩm.

Tuy nhiên, theo luật sư Lê Văn Nam, hiện tòa xét xử phúc thẩm vụ án thảm sát Bình Phước đã có quyết định hoãn từ TAND cấp cao. Lý do hoãn phiên tòa là địa điểm diễn ra phiên xét xử không đủ rộng để cho người dân tới xem cũng như lượng lớn phóng viên tác nghiệp.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm xét xử lưu động tại trung tâm hành chính huyện Chơn Thành (Bình Phước) bắt đầu từ 8h sáng và kết thúc vào 19h30 ngày 17-12-2015 với hai án tử hình dành cho Hải Dương và Vũ Văn Tiến với tội danh “Giết người” và “ Cướp tài sản”. Cũng với hai tội danh trên, Trần Đình Thoại cũng nhận tổng mức án 16 năm tù.

Sau khi phiên tòa kết thúc chỉ có Tiến và Thoại kháng cáo, riêng kẻ chủ mưu Nguyễn Hải Dương đã không làm đơn kháng cáo, qua đó chấp nhận án tử hình mà HĐXX phiên sơ thẩm đã tuyên.

Dự kiến phiên tòa phúc thẩm sẽ diễn ra và cuối tháng 5, đầu tháng 6 tại Bình Phước, tại địa điểm đủ điều kiện, cơ sở hạ tầng cho lượng người tới dự phiên tòa.

Gửi phản hồi

Nguồn bài viết: Báo Hà Nội Mới

Tin tức khác