Tín hiệu mừng đối với dịch vụ Y tế công trên địa bàn quận Gò Vấp

Tác giả: Nguyễn Tuấn

 

Với chủ trương ngày càng hoàn thiện công tác an sinh xã hội, UBND quận Gò Vấp đã ban hành quyết định số 1443 /QĐ- UBND ngày 05 tháng 6 năm 2018, thành lập Tổ công tác xây dựng, triển khai thực hiện Đề án đo lường sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của các đơn vị dịch vụ Y tế công trên địa bàn quận giai đoạn 2017-2020. Phòng Y tế quận là đơn vị chịu trách nhiệm chính trong việc tham mưu và thực hiện Đề án này.

Screenshot_2019-08-15-21-55-18_1

Ảnh:  phòng chẩn trị đông y miễn phí tại trạm y tế phường 12 quận Gò Vấp

Qua tiến hành khảo sát thực tế bằng hình thức phỏng vấn độc lập đối với các đơn vị đã triển khai theo Thông báo số 2741/TB- UBND gồm Trung tâm Y tế quận và 03/16 trạm Y tế phường, kết quả khách quan cho thấy mức độ hài lòng của người dân về thái độ phục vụ cụ như trách nhiệm của đội ngũ Y, bác sĩ và nhân viên Y tế trong khám chữa bệnh được nâng lên rõ rệt, đạt 90%. 92% người bệnh khi được phỏng vấn đều hài lòng với mô hình khám bệnh của các đơn vị Y tế công trên địa bàn quận, đồng thời cho biết sẽ tiếp tục quay lại khám, chữa bệnh khi có nhu cầu. Các kiến nghị của người dân đều được các đơn vị Y tế công lập cải tiến, điều chỉnh cho phù hợp, tạo sự thoải mái của người dân khi cần được bảo vệ và chăm sóc sức khỏe. Một điển hình tiêu biểu cho dịch vụ y tế công là Trạm y tế phường 12, quận Gò Vấp, 1 trong 24 đơn vị được chọn triển khai thí điểm đổi mới hoạt động theo nguyên lý y học gia đình trên địa bàn thành phố. Sau thời gian nỗ lực chuẩn bị đáp ứng các quy chuẩn của Bộ Y tế về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và nhân lực, đặc biệt là thực hiện hợp đồng trách nhiệm giữa Giám đốc Trung tâm Y tế quận và Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp đã được Sở Y tế tổ chức hội nghị triển khai ký kết. Cụ thể, Bệnh viện quận Gò Vấp đã cử bác sĩ luân phiên mỗi 6 tháng đến công tác tại trạm y tế, và Trung tâm Y tế quận cũng cử luân phiên bác sĩ của trạm y tế lên bệnh viện thực hành khám, chữa bệnh.

      Như vậy, thời gian tới đây, hơn 60.000 dân cư ngụ tại phường 12, quận Gò Vấp sẽ được các bác sĩ của trạm quản lý và chăm sóc sức khoẻ tốt khi được tiếp nhận tại đây. Trong trường hợp cần thiết, người dân sẽ được các bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện Nhân Dân Gia Định (người lớn) hoặc bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện Nhi Đồng 2 (trẻ em) trao đổi trực tiếp và tư vấn. Trong năm 2019, trạm y tế phường 12 đã triển khai lập hồ sơ sức khoẻ cá nhân cho người dân cư trú trên địa bàn phường, đồng thời sẽ được các bác sĩ tích hợp tầm soát 2 bệnh không lây nhiễm là tăng huyết áp và tiểu đường để được quản lý và chăm sóc.

Trả lời

Tin tức khác