“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đạt giải Bông sen Vàng

Tối 5/12, Liên hoan Phim Việt Nam đã bế mạc sau 5 ngày diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi tại TPHCM. Bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đã đạt giải Bông sen Vàng thể loại Phim truyện điện ảnh.

Ê-kíp "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" trên bục nhận giải. Ảnh: Zing.vn

Ê-kíp “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” trên bục nhận giải. Ảnh: Zing.vn

Với chủ đề “Lửa thiêng hội tụ”, lễ bế mạc Liên hoan Phim Việt Nam năm 2015 tôn vinh những thành quả của nền điện ảnh trong nước, đồng thời nhấn mạnh yếu tố sáng tạo và hội nhập.

Năm nay, có 92 tác phẩm xuất sắc nhất vào tranh tài ở hạng mục Phim dự thi. Trong đó, có 20 phim truyện điện ảnh, 6 phim truyện video, 6 phim tài liệu nhựa, 27 phim tài liệu video, 10 phim khoa học và 23 phim hoạt hình.

Kết quả, giải Bông sen Vàng thể loại Phim truyện điện ảnh năm nay thuộc về phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của đạo diễn Victor Vũ.

Bộ phim này cũng đoạt giải Phim hay nhất do khán giả bình chọn và đạo diễn Victor Vũ được nhận giải Đạo diễn xuất sắc nhất. Ngoài ra, bộ phim này cũng đem lại giải Quay phim xuất sắc cho nhà quay phim Nguyễn K’Linh.

Như vậy, có thể thấy rằng “cái bắt tay” giữa Nhà nước và tư nhân trong lĩnh vực điện ảnh đã cho ra “quả ngọt”, khi bộ phim được Cục Điện ảnh đặt hàng với nguồn kinh phí đầu tư chính của Nhà nước, phần còn lại từ Công ty Galaxy M&E, Saigon Concert và Phương Nam Phim không chỉ đạt thành công về mặt thương mại (đạt doanh thu 78 tỉ đồng vào cuối tháng 10) mà còn có giá trị cao về nghệ thuật, thẩm mỹ thể hiện qua nhiều giải thưởng danh giá trong, ngoài nước. Quan trọng hơn, bộ phim giàu cảm xúc này đã chiếm được cảm tình của công chúng khi những suất chiếu đều kín người xem dù đã được công chiếu từ đầu tháng 10.

Không có giải Bông sen Vàng cho thể loại Phim truyện video. Phim “Đỉnh cao chiến thắng” đoạt giải Bông sen vàng ở thể loại Phim tài liệu nhựa. Còn ở thể loại Phim khoa học, phim “Bản hòa tấu Sơn Đoòng” đã đạt giải thưởng cao nhất. Cuối cùng, giải Bông sen Vàng ở thể loại Phim hoạt hình được trao cho phim “Cậu bé cờ lau”.

Phim truyện điện ảnh “Những đứa con của làng” giành giải Bông sen Bạc tại Liên hoan phim năm nay. Giải Phim truyện điện ảnh xuất sắc về đề tài Lực lượng vũ trang và Chiến tranh, cách mạng được trao cho 2 bộ phim “Nhà tiên tri” và “Đường xuyên rừng”.

Ngoài ra, Ban tổ chức Liên hoan còn trao các giải thưởng cho diễn viên chính, phụ, đạo diễn, biên kịch, quay phim, họa sĩ thiết kế mỹ thuật, âm nhạc và âm thanh xuất sắc nhất.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 dự kiến sẽ được tổ chức tại TP. Đà Nẵng.

Trả lời

Nguồn bài viết: Điện Tử Chính Phủ

Tin tức khác