TP.HCM: “Bà Hỏa” tiếp tục ghé thăm lúc chiều tà

Tác giả: Ngọc Tiến-Sơn Dương

Vào khoảng 15 giờ ngày 3.12.2015, tại tầng 2, nhà số 46, đường Nguyễn Phúc Nguyên, phường 9, quận 3, TP.HCM, người dân xung quanh phát hiện, tri hô và dùng các phương tiện có được để chữa cháy, dập lửa. Tuy nhiên, bên trong tầng 2 của ngôi nhà phát ra một tiếng nổ rất lớn khiến nhiều người hoảng sợ bỏ chạy khỏi hiện trường, và ngọn lửa tiếp tục bùng phát dữ dội, có nguy cơ lan sang các hộ dân kế bên.

Lửa bùng phát tại tầng 2, nhà số 46, đường Nguyễn Phúc Nguyên, phường 9, quận 3, TP.HCM.

Lửa bùng phát tại tầng 2, nhà số 46, đường Nguyễn Phúc Nguyên, phường 9, quận 3, TP.HCM.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC quận 3, TP.HCM điều động 3 xe chuyên dụng xuống hiện trường và lực lượng chữa cháy đã triển khai phương án cứu hỏa, khống chế ngọn lửa không cho lan rộng ảnh hưởng các nhà bên cạnh, bảo vệ tài sản của người dân.

Khoảng hơn 30 phút chiến đấu với ngọn lửa, đám cháy đã được các chiến sĩ PCCC Q.3 khống chế, toàn bộ tài sản tại tầng 2 của cửa hàng bị ‘’Bà Hỏa’’ thiêu rụi hoàn toàn.

Theo lực lượng chức năng nhận định, nguyên nhân cháy là do sự cố chập điện nên dẫn đến vụ hỏa hoạn trên.

Việc xảy ra nhiều vụ cháy trong thời gian vừa qua tại TP.HCM là hồi chuông cảnh báo về công tác phòng chống cháy, nổ chưa được quan tâm của người dân tại các khu dân cư.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người, nhưng cũng gây tổn thất rất lớn về tài sản của người dân.

Qua sự việc trên, các cơ quan chức năng liên quan và người dân cần cảnh giác, phối hợp kiểm tra các thiết bị, hệ thống phòng cháy, nổ… đặc biệt ở các khu chợ, tiệm tạp hóa, nhà xưởng là nơi chứa nhiều mặt hàng dễ cháy nên phải thường xuyên kiểm tra công tác phòng chống cháy, nổ nhằm đảm bảo an toàn tài sản và tính mạng cho người dân trong những ngày cuối năm sắp đến gần.

Gửi phản hồi

Tin tức khác