TP.HCM HOÀN TẤT CÔNG TÁC CHUẨN BỊ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH APEC 2017

Tác giả: Nguyễn Tuấn

Từ ngày 18 – 30/8/2017, tại TPHCM sẽ diễn ra Hội nghị lần thứ 3 các quan chức cao cấp APEC (gọi tắt là SOM 3) và các cuộc họp liên quan. Dự kiến có gần 2.600 đại biểu quốc tế và trong nước tham dự. Đây là hội nghị lớn thứ 3 của năm APEC.

xe-apec

 Hội nghị lần thứ 3 các quan chức cao cấp APEC

Hội nghị APEC lần thứ ba tại TP.HCM sẽ giải quyết các vấn đề y tế nổi bật của khu vực APEC với mục tiêu chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân trong khu vực.

Hội nghị gồm 75 cuộc họp, hội thảo, đối thoại của các Ủy ban, nhóm công tác APEC trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: tự do hóa thương mại và đầu tư, thuận lợi hóa kinh doanh, kinh tế mạng xã hội, phát triển bao trùm về kinh tế, tài chính và xã hội, tăng trưởng chất lượng, hoạt động của doanh nghiệp nhỏ và vừa, khoa học- công nghệ và sáng tạo.

Bên cạnh đó, hội nghị còn đề cập đến các nội dung liên quan đến chống tham nhũng, ứng phó với tình trạng khẩn cấp, lĩnh vực y tế, cải cách cơ cấu, nâng cao năng lực tham gia hội nhập kinh tế.

Theo Ban Thư ký APEC, trong các hoạt động của Hội nghị SOM3 có 3 hoạt động quan trọng nhất là Hội thảo phát triển bao trùm về kinh tế, tài chính và xã hội diễn ra ngày 28/8. Đây là hoạt động sáng kiến, dấu ấn do Việt Nam đề xuất, dự kiến thúc đẩy văn kiện trong Năm APEC 2017. Cùng với đó là cuộc họp cao cấp về y tế diễn ra từ ngày 23 – 24/8 với sự tham gia của ít nhất 9 Bộ trưởng Y tế của các nền kinh tế APEC.

Ban tổ chức đã có kế hoạch chuẩn bị tốt nhất để đón gần 2.600 đại biểu tham dự SOM3. Trong đó có gần 100 xe sang Audi của Đức sản xuất riêng với 5 phiên bản giới hạn, được lựa chọn kỹ càng với các tiêu chí đặc biệt dành riêng cho hội nghị thượng đỉnh APEC 2017 được tập kết tại Dinh Độc Lập,quận 1, TP.HCM để sẵn sàng phục vụ các phái đoàn.

Số lượng phóng viên báo chí đăng ký đưa tin về các hội nghị là trên 330 người trong đó khoảng 30 phóng viên nước ngoài.

Gửi phản hồi

Tin tức khác